Kiến thức thực vật

Quy trình kỹ thuật sản xuất giống lúa Khẩu Ký

Quy trình kỹ thuật sản xuất giống lúa Khẩu Ký

Phạm vi áp dụng Tài liệu này áp dụng cho sản xuất giống lúa Khẩu Ký trong điều kiện vụ Mùa tại Lai Châu. Tiêu chuẩn viện dẫn +        Quy phạm Khảo nghiệm tính khác biệt, tính đồng nhất và tính ổn định của giống lúa do Bộ Nông nghiệp […]

Cây rau chua (Hibiscus sabdariffa L.) và kỹ thuật gieo trồng

Cây rau chua (Hibiscus sabdariffa L.) và kỹ thuật gieo trồng

Cây rau chua (Hibiscus sabdariffa L.) là loại cây đa dụng, được sử dụng hầu hết các bộ phận của cây với nhiều công dụng khác nhau: hoa làm dược liệu chữa nhiều bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận, suy tim, hạn chế cholesterol trong máu… I. […]

Giới thiệu nguồn gen rau bản địa Cánh gà

Giới thiệu nguồn gen rau bản địa Cánh gà

Tên gọi : Rau Cánh Gà là ngọn, lá non của một dạng cây hoang dại được Công ty cổ phần nông nghiệp và du lịch sinh thái Ba Vì ( BAVIECO) tuyển chọn từ loài cây Mồng sa, tên khoa học làStrophioblachia fimbricalyx Boerl. thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. […]