Tin tức

Những thảo dược thiên nhiên chữa rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (RLCD) hay còn gọi là chứng bất lực, là bệnh lý khiến nam giới không thể đạt được hoặc duy trì trạng thái cương cứng khi quan hệ tình dục…

Ngoài các phương pháp điều trị RLCD tiêu chuẩn bao gồm thuốc kê đơn, bơm hút, cấy ghép và phẫu thuật, một số dược phẩm thiên nhiên sau có thể giúp cải thiện tình trạng này…phim ngôn tình

1. Panax ginseng

Panax ginseng (sâm đỏ) còn được gọi là viagra tự nhiên. Các nhà khoa học đánh giá bảy nghiên cứu về sâm đỏ và RLCD năm 2008. Bệnh nhân được cho liều dùng từ 600 đến 1000 mg, ba lần mỗi ngày. Kết quả cho thấy, bệnh nhân cải thiện được tình trạng bệnh của mình. Theo các nhà nghiên cứu, ginsenosides là một thành phần có trong chiết xuất panax ginseng có tác động ở cấp độ tế bào để cải thiện RLCD. Panax ginseng được biết đến là liều thuốc cho người bị mỡ máu và các hội chứng chuyển hóa. Thảo dược này có tính kháng viêm, cải thiện chức năng phổi và cải thiện tuần hoàn ở các bệnh khác… Tất cả các thuộc tính này đều làm giảm RLCD.gốm sứ nhật bản

2. Rhodiola rosea

Một nghiên cứu nhỏ trên 35 bệnh nhân nam cho thấy 26 trên tổng số 35 bệnh nhân nam được cho dùng liều 150 đến 200 mg mỗi ngày trong khoảng thời gian 3 tháng. Chức năng sinh dục của họ cải thiện rõ rệt. Thảo dược này từng được biết đến với tác dụng tăng cường sinh lực và giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để hiểu rõ cơ chế hoạt động và đảm bảo tính an toàn.

5 dược phẩm thiên nhiên chữa rối loạn cương dươngRhodiola rosea có tác dụng tăng cường sinh lực.

3. DHEA

Dehydroepiandrosterone (DHEA) là một hormon tự nhiên được sản sinh bởi tuyến thượng thận. Nó có thể được chuyển hóa thành cả estrogen và testosterone trong cơ thể.

Một nghiên cứu quan trọng của các nhà khoa học Massachusetts, Hoa Kỳ về lão hóa ở nam giới cho thấy, các bệnh nhân RLCD dễ có hàm lượng DHEA trong cơ thể thấp. Trong nghiên cứu, một nhóm nam giới tham gia được cho dùng 50 mg DHEA mỗi ngày, nhóm còn lại dùng giả dược, trong vòng 6 tháng. Kết quả, những người dùng DHEA có khả năng đạt được và duy trì trạng thái cương cứng cao hơn.

Gần đây, DHEA đã được xác định là một phương pháp điều trị RLCD cho bệnh nhân đồng thời mắc tiểu đường. Các bệnh nhân này thường bị RLCD do vấn đề về hormon cũng như biến chứng tiểu đường cản trở máu đi tới các cơ quan trong cơ thể.

4. L-arginine

L-arginine là một amino acid có sẵn trong cơ thể. Nó giúp tạo ra nitric oxit. Nitric oxit làm giãn mạch máu để cương cứng và là yếu tố quan trọng để duy trì chức năng sinh dục mạnh khỏe.

Các nhà khoa học nghiên cứu tác động của L-arginine tới RLCD. 31% bệnh nhân mắc RLCD dùng 5 gram L-arginine mỗi ngày cải thiện chức năng sinh dục rõ rệt.

Một nghiên cứu khác cho thấy hỗn hợp L-arginine và pycnogenol, cải thiện khả năng sinh dục của 80% các đối tượng nghiên cứu sau 2 tháng. 92% các bệnh nhân này cải thiện chức năng sinh dục sau 3 tháng.

Một nghiên cứu sử dụng giả dược khác cho thấy L-arginine khi kết hợp với các thuốc khác, an toàn và hiệu quả với RLCD mức độ nhẹ đến trung bình.

5. Yohimbe

Chất này được chiết xuất từ vỏ cây Yohimbe ở châu Phi. Một số nghiên cứu đã cho thấy tác dụng tích cực của Yohimbe lên khả năng sinh dục. Tuy nhiên, hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ không khuyến nghị sử dụng Yohimbe để chữa RLCD. Rất ít bằng chứng chứng minh phương pháp này có hiệu quả. Các tác dụng phụ của nó có thể gây hại cho cơ thể, bao gồm tăng huyết áp và nhịp tim, cáu kỉnh và run rẩy. Nếu bạn muốn thử dùng Yohimbe, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

5 dược phẩm thiên nhiên chữa rối loạn cương dươngVỏ Yohimbe

Nếu bạn có triệu chứng RLCD, điều quan trọng cần làm là đi kểm tra ở cơ sở y tế trước khi dùng bất cứ phương pháp điều trị nào. Lí do là vì RLCD có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác. Ví dụ, bệnh tim mạch và tăng cholesterol có thể gây ra các triệu chứng RLCD. Khi được chẩn đoán, bác sĩ có thể đưa ra một số bước để cải thiện cả sức khỏe tim mạch và chứng RLCD của bạn. Các bước này bao gồm hạ cholesterol, giảm cân, hoặc dùng thuốc để làm thông thoáng mạch máu.

Nếu không tìm thấy các vấn đề về sức khỏe gây ra RLCD khác, rất có thể bác sĩ sẽ kê cho bạn các thuốc điều trị thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn liệu pháp tự nhiên – hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm điều này.

Dù bạn đi theo hướng nào, hãy nhớ RLCD là một bệnh phổ biến và dễ dàng chữa khỏi.

Mời bạn tham khảo các chủ đề khác tại đây: