Mướp đắng là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Đặc biệt, qua thời gian sử dụng, người ta đã mệnh danh mướp đắng là thần dược chuyên trị đái tháo đường.
- Khoáng chất giúp trị đái tháo đường có trong mướp đắng
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là món ăn quen thuộc và ưa thích trong bữa ăn của người Việt Nam. Mướp đắng có mùi thơm, vị đắng.
Mướp đắng rất giàu vitamin và khoáng chất như: 0,9 % Protein,0,1% Lipit, 0,2 % cacbon hidrat, và nhiều vitamin, canxi, kali, magie, sắt…Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng mướp đắng có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị đái thái đường.
2. Những bài thuốc giúp trị đái tháo đường làm từ mướp đắng
Mướp đắng dùng để điều trị đái tháo đường bằng nướp ép và các món ăn chế biến từ nó.
Đối với người đái tháo đường cần dùng 50ml nước ép mướp đắng uống vào mỗi sáng khi bụng còn đói, có thể uống hỗn hợp nước ép khổ qua và nước ép Lý gai với tỉ lệ 1:1. Dùng duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Dưới đây là các món ăn điều trị đái tháo đường từ mướp đắng.
Bài 1:
Chuẩn bị:
Mướp đắng: 100g
Tụy lợn: 1 cái
Nấm hương: 200g
Cách làm:
Nấu thành canh, ăn 2-3 bữa/ 1 tuần.
Bài 2:
Chuẩn bị:
Mướp đắng: 1 quả, lựa quả to
Nấm hương: 50g
Trứng gà: 2 quả
Cách làm: Xào lên ăn cùng cơm
Bài 3:
Chuẩn bị:
Mướp đắng: 100g
Nấm hương 150G
Đậu ván trắng: 200g
Cách làm: Nấu thành cháo. Có thể dùng hằng ngày thay cơm
Bài 4:
Chuẩn bị:
Mướp đắng: 100g
Nấm hương: 200g
Mộc nhĩ: 150g
Thịt nạc: 200g
Cách làm: nấu thành canh
Bài 5:
Chuẩn bị:
Mướp đắng: 150g
Đậu phụ: 200g
Nấm hương: 200g
Cách làm: nấu thành canh
Trên đây là những bài thuốc chuyên trị đái tháo đường được làm từ mướp đắng (khổ qua), các bạn hãy xem bài thuốc nào thích hợp với khẩu vị của mình nhất thì chọn ra nhé.
Tổng hợp