Hoa & Cây cảnh

Kỹ thuật trồng cây Lưỡi hổ tại nhà – cây cảnh đẹp Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà ngoài để làm đẹp, Lưỡi hổ còn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, với hàm ý chúc may mắn, cầu bình an và tài lộc cho người nhận. Với kỹ thuật trồng cây Lưỡi hổ tại nhà dưới đây, sẽ giúp bạn có một cây Lưỡi hổ xanh tươi, mang viên mãn ý nghĩa may mắn cho nhà bạn nhé.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

1. Hướng dẫn nhân giống cây Lưỡi hổ

Có hai cách nhân giống:

Tách bụi cây nhân lúc thay chậu đối với cây già và có viền mầu vàng, hoặc giâm bằng những khúc lá.

Có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến cuối mùa hè. Chọn một lá non, khỏe và có mầu đẹp. Cắt ngang sát gốc. Cắt thành từng khúc dài 5cm và để nó tự liền sẹo. Chôn các khúc lá khoảng 1/2 vào chậu có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm. Đặt chậu vào nơi nóng (220C) và tưới rất ít.

2. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

– Nhiệt độ: giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 130C.
– Chịu nắng: nếu là loại chịu được bóng râm thì cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc.
– Tưới cây: để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên. Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.
– Thay chậu: vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.
– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).

Trồng cây Lưỡi hổ ở nơi có nhiều ánh sáng
Trồng cây Lưỡi hổ ở nơi có nhiều ánh sáng

3. Các bệnh trồng cây lưỡi hổ tại nhà thường gặp

– Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.
– Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.
– Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.
– Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.
– Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Trên đây kỹ thuật trồng cây Lưỡi hổ đơn giản. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong việc nhân giống một cây lưỡi hổ, vậy thì hãy thử tham khảo những mẫu Lưỡi Hổ khỏe đẹp tại địa điểm chuyên bán cây cảnh – Vườn Cây Việt xem sao nhé. Dưới đây là 1 số mẫu tham khảo về cây Lưỡi Hổ, bạn có thể lựa chọn nhiều hơn tại website vuoncayviet.com hoặc đến trực tiếp showroom 20/4 Kỳ Đồng, Q3, TP.HCM để chọn cho mình 1 cây Lưỡi Hổ khỏe đẹp nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết: Cây Lưỡi hổ có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Cây lưỡi hổ thường đặt gần hoặc trong nhà tắm để thanh lọc không khí.

>> Trước khi chọn mua cho mình cây lưỡi hổ thì đừng vội bỏ qua bài này nhé! Chi tiết về cây Lưỡi Hổ

>> Ngoài lọc khí formaldehhyde cây lưỡi hổ có tác dụng phong thủy mà người tuổi ngọ trồng lưỡi hổ chưa bao giờ biết…? Click xem ngay

Tổng hợp

vườn cây việt Để mua các loại cây cảnh với giá thật “mềm” bạn có thể mua trực tiếp tại VƯỜN CÂY VIỆT – địa chỉ mua sắm cây cảnh đẹp hoàn toàn mới tại TP.HCM. Với diện tích gần 300 mét vuông, nơi đây trưng bày vô cùng đa dạng các loại cây cảnh đẹp từ cây cảnh để bàn, cây nội thất, cây bonsai, cho đến những cây có kích thước to dùng để đặt ngoài sân. Vườn Cây Việt đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ mua cây cảnh cho đến thuê cây với số lượng lớn.

Hotline: 0985507150

Website: https://vuoncayviet.com/

Showroom: 20/4 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM