Cây lược vàng ngâm rượu thật chất có đến 2 cách làm. Mỗi cách sẽ có 1 công thức riêng, chứ không phải giống nhau. Do đó, bạn cần biết chính xác cách ngâm rượu cây lược vàng để phát huy tối đa công dụng của nó.
Nội dung
Các cách làm cây lược vàng ngâm rượu
Chuẩn bị
Nguyên liệu ở đây gồm toàn bộ cây lược vàng bao gồm (thân, lá, rễ )
– Thân, lá, rễ cây lược vàng
– Rượu trắng >40 độ ( có rượu nếp càng tốt )
– Bình thủy tinh
Cách làm
Cách 1. Cách ngâm rượu thân cây lược vàng
Cách này chúng ta chỉ ngâm với thân cây lược vàng
B1. Rửa sạch thân cây lược vàng để ráo nước
B2. Dùng dao cắt thành từng khúc có độ dài từ 1,5-2cm
B3. Bỏ vào bình thủy tinh theo tỉ lệ 1kg thân cây lược vàng với 5-6 lít rượu Đậy kín lắp thời gian ngâm khoảng 2 tháng là sử dụng được
Cách 2. Cách ngâm rễ, thân, lá cây lược vàng
Cách này được nhiều người sử dụng
B1. Rửa sạch các bộ phận rễ, thân, lá để ráo nước bỏ các phần xấu của cây đi
B2. Dùng dao thái nhỏ các bộ phận trên từ 2-3 phân
B3. Cho vào bình thủy tinh theo tỉ lệ rễ, thân, lá tất cả 1kg với 6 lít rượu ngâm đậy kín lắp và ngâm trong khoảng 2 tháng là sử dụng được.
TÁC DỤNG CỦA RƯỢU LƯỢC VÀNG:
– Dùng xoa bóp ngoài có thể giúp kháng viêm, tiêu sưng.
– Khi đau răng, sưng lợi có thể ngậm rượu lược vàng kèm với việc xoa bóp bên má ngoài (má bên đau) trước khi đi ngủ.
– Trị đau lưng, nhức mỏi.
– Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh khác của Cây Lược Vàng TẠI ĐÂY
LIỀU DÙNG:
– Uống trước bữa ăn 30 phút.
– Mỗi lần uống 25 giọt (khoảng 1 muỗm canh).
– Mỗi ngày uống từ 1 đến 2 lần.
– Mỗi đợt là 10 ngày.
– Cứ uống mỗi đợt 10 ngày thì ngưng 7 ngày.
– Sau khi ngưng 7 ngày, xong thì tiếp tục uống 7 ngày.
– Sau khi ngưng 7 ngày xong thì tiếp tục uống đợt kế tiếp.
– Cứ thế uống cho đến khi hết bệnh.
Chú ý: Không nên uống quá 100 ml/1 ngày sẽ phản tác dụng.
Tổng hợp