Hoa & Cây cảnh

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Với người chơi cây cảnh thì các dụng cụ cần thiết như kéo cắt tỉa cành lá, kìm cạp cành, cưa… là không thể thiếu để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp. Các dụng cụ này càng cần thiết đối với các nhà vườn hoặc người chơi cây chuyên nghiệp bởi chỉ một vết cắt, cạp cành lỗi thôi có thể làm hỏng cả một quá trình.

Kéo cắt lá – 250k

    Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Đây là dụng cụ được sử dụng thường xuyên nhất, mỗi đợt hè về người ta thường cắt tỉa các cây cảnh của mình để dễ dàng tiến hành uốn nắn, tạo dáng. Một chiếc kéo tốt giúp quá trình cắt tỉa nhanh hơn các vết cắt cũng mịn hơn giúp cây dễ mọc mầm mới.

Nếu kéo quá cùn sẽ khiến cành bị dập gây tổn thương cho cây. Một chiếc kéo tốt sẽ giúp người chơi cây cắt được các cành thừa có độ lớn trung bình mà không cần cưa hay kìm chuyên dụng. Đối với các nghệ nhân chăm sóc cây cảnh không chỉ là làm việc mà là đang chơi, đang cảm thụ cái đẹp của cây, một chiếc kéo cắt cành tốt sẽ tăng thêm sự thú vị cho công việc này.

Kéo cắt cành – 450k

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Dùng để cắt các cành nhỏ đến trung bình, kéo cho vết cắt rất ngọt có thể sử dụng để cắt rễ lớn. Là dụng cụ chuyên dụng giúp công việc làm vườn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Kéo cắt cành được trang bị lò xo giúp cho người cùng chỉ cần tác dụng một lực nhỏ nhưng vẫn cắt được những cành lớn không có cảm giác đau tay.

Việc xử lý các cây phôi bonsai sẽ thú vị hơn rất nhiều khi bạn sở hữu một cây kéo cắt cành xịn. Kéo có thể dùng để cắt lá, cắt cành nhỏ và cành trung bình điều thích thú nhất là cảm giác cầm kéo cắt cành rất thoải mái các vết cắt nhẹ nhàng và chính xác từng centimet.

Kìm cạp cành – 600k

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Đối với các cành to mọc sai chỗ chúng ta phải tiến hành cắt chúng đi, tuy nhiên các vết cắt nhìn phẳng lỳ thiếu tự nhiên. Lúc này ta sẽ tiến hành sử dụng kìm cạp để cạp đi các phần còn dư của vết cắt hoặc cạp đi các phần thân cây bị hư hỏng mà các dụng cụ khác không thể chạm tới được.

Kìm cạp cành là vật dụng không thể thiếu trong quá trình tạo tác cây bonsai để tạo các vết sẹo giúp gốc cây nhìn già nua chúng ta cũng sử dụng kìm cạp một lỗ nhỏ một thời gian sau lỗ này sẽ liền sẹo. Những chiếc kìm cạp cành của Nhật được rất nhiều người tìm mua mặc dù giá của chúng rơi vào khoảng 1 triệu – 1,2 triệu đồng.

Cưa nhỏ – 300k

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Đối với các cành lớn không thể sử dụng kéo hay kìm cắt cành được, lúc này ta sẽ sử dụng cưa để tách các cành dư thừa ra khỏi cây. Sau đó dùng kìm cạp để tạo thành hình mong muốn. Tuy ít được sử dụng hơn nhưng là vật dụng không thể thiếu để xử lý phôi và các cây lớn mà một người chơi cây cảnh cần trang bị.

Dao móc rễ – 50k

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Mọi người thường quan niệm rằng rễ cây càng dài, càng nhiều thì cây càng khoẻ mạnh. Nhưng trong thực tế điều này hoàn toàn sai các rễ già nua có khả năng hút chất dinh dưỡng rất kém, chưa kể các rễ dài khó đưa chất dinh dưỡng và nước về nuôi cây.

Vì thế định kỳ 1 năm nên cắt rễ một lần, đầu tiên ta dùng dao móc rễ cắt hết phần rễ dính sát ở hai bên thành chậu. Lôi toàn bộ phần rễ và toàn bộ cây lên sau đó dùng kéo cắt bớt những phần rễ già ở bên lưu ý nên chừa lại 1/3 bộ rễ cũ để cây hút dinh dưỡng. Đây là dụng cụ không cần thiết phải có nhưng nếu bạn chăm sóc nhiều cây cảnh thì dao móc rễ sẽ rất tiện lợi giúp bạn rút ngắn nhiều thời gian.

Đục – 200k

Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai

Khi muốn tạo các đường nét ở thân và gốc ta tiến hành đục rãnh và những chỗ dư thừa đi. Đục cũng được sử dụng khi cây bị nấm, mục ta tiến hành đục đến khi thấy phần thịt còn tươi thì dừng lại. Sau đó bôi keo liền sẹo để làm lành vết thương cho các cây bonsai.

Đục khá ít được sử dụng nhưng vẫn là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một người chơi bonsai chuyên nghiệp.

Trên đây là các dụng cụ chăm sóc cây cảnh cần có để giúp bạn tạo ra các tác phẩm tốt nhất. Việc chăm sóc một cây bonsai hoàn thiện cần rất nhiều thời gian và công sức. Với các dụng cụ kể trên chúng sẽ giúp quá trình chăm sóc cây của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Các dụng cụ trên hiện đang được bán tại Vườn Cây Việt chuyên cung cấp cây cảnh để bàn mini, cây cảnh phong thuỷ gia đình

Keyword: Báo giá dụng cụ làm cây cảnh bonsai