(Nguyên bản Việt ngữ của Linh Mục Hoàng Minh Thắng, do ông Phùng văn Ngà ở Garden Grove, California, Hoa Kỳ, gởi tặng) Từ nhiều năm nay, Linh mục Romano Zago, người Ba Tây (Brazil), rất nổi tiếng vì đã chữa rất 12 nhiều người khỏi bệnh ung thư, mặc […]
Món ăn bài thuốc
Lợi Ích Từ Lô Hội (Aloe Vera)
Lô hội được các nhà nghiên cứu thảo dược và y học dân gian xem là một loại “cây thuốc”, loại cây có dạng giống cây xương rồng và lá hình dao găm chứa đầy chất gel trong suốt này đã được mang từ Châu Phi sang Bắc Mỹ vào […]
Phát hiện bài thuốc chữa còi xương ở trẻ
Còi xương thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chế độ ăn nghèo canxi – photpho, không được bú mẹ,… Những bài thuốc chữa còi xương cho trẻ dưới đây sẽ giúp con bạn đẩy lùi […]
Ngộ độc thức ăn và cách chữa trị kịp thời ngay tại nhà
Ngộ độc thức ăn là trường hợp xảy ra sau khi ăn, uống phải thực phẩm nhiễm khuẩn. Trong một số trường hợp bạn có thể tự chữa hết tại nhà bằng những bài thuốc dân gian. Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm Thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm […]
Cách chữa bệnh phong tức thì bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà
Trúng phong là trạng thái tự nhiên bất tỉnh, kèm theo hiện tượng liệt nửa người, mắt lệnh, miệng méo,… Bệnh phong thường xảy ra ở người hư yếu, cao tuổi, huyết áp cao,… Những lúc như thế này, thân nhân của người bệnh cần bình tĩnh để xử lý […]
3 bài thuốc chữa táo bón hiệu quả bất ngờ
Do thói quen ăn uống không khoa học, ít vận động,…là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng táo bón khó chịu. Người bị táo bón cần được bổ sung dinh dưỡng đúng cách để khỏi hẳn. Ba bài thuốc chữa táo bón dưới đây sẽ giúp bạn làm […]
Quả hồng bổ hư, cầm máu
Quả hồng ăn ngọt, mềm, chất dinh dưỡng phong phú, ngoại hình đẹp như chiếc đèn lông nhỏ xíu. Có rất nhiều chủng loại hồng, theo thống kê của các nhà chuyên môn thì có tới trên 1.000 giống hồng khác nhau. Hồng tính hàn, vị ngọt chát. Thịt quả […]
Táo tàu bổ huyết, kiện tỳ
Táo tàu (đại táo) là loại cây gỗ nhỏ, rụng lá, đầu mùa hè ra hoa nhỏ màu vàng nhạt, quả hạt hình bầu dục, màu vàng tươi, khi chín màu tím sẫm. Táo tươi ăn thơm mát, có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit […]
Giá trị chữa bệnh của bưởi
Múi bưởi chứa caroten, các vitamin B1, B2, C, axit hữu cơ, canxi, phốt pho, sắt, đường… Vỏ bưởi có chứa chất dầu bay hơi, chất gluccoxit đặc trưng. Hạt bưởi chứa dầu lipid, aceton, este. Theo Đông y, múi bưởi có vị ngọt, chua, tính hàn, có tác dụng […]
Đu đủ chữa đau dạ dày
Đu đủ ăn ngọt thơm, thấm vào đến tim phổi, tươi ngon vô cùng. Đu đủ hương vị độc đáo, ăn bổ, được người Trung Quốc mệnh danh là “vua quả Lĩnh Nam”. Quả đu đủ chín vàng, có hình dáng đẹp, ăn tươi hoặc chế biến để dùng điều […]