Hoa & Cây cảnh

Kỹ thuật trồng cây Tóc thần vệ nữ tại nhà – cây cảnh đẹp Tóc thần vệ nữ

Tóc thần vệ nữ hay còn được gọi là cây tóc thần, là một trong số những loại cây cảnh được ưa trồng trong mỗi gia đình. Cây thường được thấy ở ven súi, có lẽ vì điều đó, mà khi được “du nhập” vào mỗi gia đình, tóc thần vệ nữ vẫn còn giữ trong mình nét đẹp đơn sơ, khiến cho bất kì ai nhìn vào cũng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, hòa mình vào củng thiên nhiên. Bài viết này sẽ giúp bạn mang loại cây mang vẻ đẹp đơn sơ này vào nhà mình thông qua kỹ thuật trồng cây tóc thần vệ nữ tại nhà

Cây tóc thần vệ nữ
Cây tóc thần vệ nữ

Kỹ thuật trồng cây tóc thần vệ nữ

Cây không cần chăm sóc nhiều so với các cây nội thất thông thường. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là tạo môi trường phù hợp. Cây sẽ phát triển tốt nhất trong một khu vực nơi có nhiệt độ và độ ẩm vẫn ổn định. Do đó, điều kiện phòng tắm không phải là một nơi tốt cho cây. Cũng như các lòai dương xỉ khác, cây cần một môi trường ổn định và cũng không nên di chuyển cây. Vì vậy, cần lựa khu vực phù hợp trong nhà để cây phát triển tốt.

    Cây sẽ thích hợp ở những nơi có ánh sáng vừa phải. Tuy nhiên nên giới hạn ánh sáng trực tiếp để tránh tình trạng bị cháy lá. Tóc thần là cây cảnh thích đất có khả năng giữ ẩm vào mọi lúc, tuy nhiên không sũng nước. Cây cũng thích độ ẩm cao, vì vậy đôi khi có thể phun sương để tăng độ ẩm. Bằng cách sử dụng một khay nước bên dưới để cho phép độ ẩm tăng lên đến cây dường như khá hiệu quả.

Mẹo chăm sóc cây Tóc thần vệ nữ

Một điều cần lưu ý là vấn đề bào tử. Những tán lá sẽ phát triển các đốm màu nâu sẫm xung quanh các rìa là bào tử dương xỉ. Mỗi chiếc lá có chứa các bào tử thường không kéo dài như chiếc lá bình thường, tuy nhiên nếu không thích những chiếc lá bào tử nhìn như thế nào, người trồng có thể cắt chúng ra mà không ảnh hưởng đến cây.

    Cây tóc thần thích hợp trồng trong chậu cảnh nhỏ và hòn non bộ. Cũng có thể đặt trên bàn trang trí, chậu lớn hơn có thể đặt trên cửa sổ, đường đi hoặc phòng khách,cây văn phòng.

    Lá cây có thể dùng làm hoa khô hoặc nguyên liệu cắm hoa. Có thể dùng làm dược thảo để chữa bệnh cho người và động vật.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây Tóc thần vệ nữ tại nhà dễ áp dụng, chúc bạn thành công 
Tổng hợp