Làm đẹp bằng thảo dược

Phương pháp trị nám da bằng lá trầu không

Trị nám da bằng lá trầu không vốn là bài thuốc đã được lưu truyền từ rất lâu trong nhân gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách trị nám da, tàng nhang hiệu quả chỉ bằng trầu không. Với những nguyên liệu sẵn có sẽ giúp bạn đẩy lùi nỗi âu lo mang tên nám da, tàng nhang. 

Trị nám da bằng lá trầu không
Trị nám da bằng lá trầu không

Phương pháp trị nám da bằng lá trầu không: Rửa sạch lá trầu không, ngâm với muối, đun sôi để trong khoảng 30 phút. Sau đó, lấy lá trầu không đã vò nát, xay nhuyễn thành nước cốt, cho vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành dung dịch đặc sệt rồi xoa lên vết nám trên mặt. Phương pháp trị nám da bằng lá trầu không được tiến hành rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà

 

Một số lưu ý khi điều trị nám da bằng là trầu không

 

  • Mỗi lần đắp mặt nạ, chỉ nên để hỗn hợp trên da trong khoảng 10 phút, không nên để quá lâu
  • Khi dùng mặt nạ trị nám da bằng lá trầu không, bạn chỉ nên bôi lên vùng da bị nám chứ không bôi khắp mặt.
  • Sau 10 ngày liên tiếp đắp mặt nạ trị nám da bằng lá trầu không, bạn nên giảm xuống 1 lần/tuần là đủ.
  • Trong thời gian điều trị nám da, bạn nên bảo vệ da thật kỹ khi tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi để các vết nám, tàn nhang không tái phát trở lại.
Lá trầu không
Trị nám da bằng lá trầu không

Điều trị nám da bằng lá trầu không chỉ có tác dụng với những vết nám nhẹ. Với các vết nám đậm, mật độ dày thì phương pháp này không phát huy tác dụng, không thể trị nám da tận gốc. Theo các chuyên gia da liễu, để điều trị nám da tận gốc, cần phối hợp các biện pháp điều trị bên trong và chữa trị bên ngoài.

Trên đây là những phương pháp trị nám da bằng lá trầu không, đơn giãn, có thể thực hiện ngay tại nhà

Tổng hợp

Bạn cũng quan tâm: Ăn trầu không có tốt không?.