Hoa & Cây cảnh

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây lan ý thủy sinh

Cây Lan Ý thủy sinh có thể là một trong những loài cây hiếm hoi ra hoa được ở trong điều kiện không quá nhiều ánh sáng. Cây phù hợp để bàn làm việc, bàn học, phòng khách, trang trí quán cà phê, bàn lễ tân, trồng ban công mát, các không gian trống…

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây lan ý thủy sinh

1. Phong thủy

Đối với phong thuỷ, cây Lan Ý thủy sinh có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

2. Tác dụng

Cây Lan Ý thủy sinh còn đứng đầu danh sách loài cây lọc không khí, không chỉ hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa. Hơn thế nữa nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử…

Cây có hoa đẹp, với màu trắng tinh khiết, trong sáng, mang nguồn năng lượng tích cực cho không gian thêm sinh động và giúp công việc bạn hiệu quả hơn.

Cách chăm sóc cây lan ý

Cây Lan Ý thủy sinh có cách chăm sóc phải nói là cực cực dễ dàng. Vì lọc khí và hút bụi tốt nên lá hay bị bẩn thi thoảng bạn có thể dùng khăn ướt để lau lá.

1. Ánh sáng

Cây thuộc loại cây cảnh văn phòng chính vì thế nó có thể sống được ở trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng chỉ cần ánh sáng đèn huỳnh quang cũng có thể sống được. Tuy nhiên thiếu nắng thì lá cây sẽ không xanh đậm mà sẽ nhạt dần tùy theo mức độ thiếu sáng tới đâu.

Tốt nhất là nên để cây ở cửa sổ thoáng, hành lang những nơi có ánh sáng chiếu tới nhưng tránh được ánh nắng gắt, vì nếu để ở trời nắng gắt cây dễ bị cháy lá và bình cây lại là thủy tinh khả năng hấp thụ sẽ cao hơn khiến nước nóng dẫn tới chết cây.

2. Nước

Đối với cây trồng nước thì ta cần giữ mực nước ngập bộ rễ là được. Tránh đổ ngập lên tận thân cây.

Nếu là nước máy thì nên để 1 ngày cho bốc hết mùi clo. Khi đổ nước vào bình bạn nên đổ qua, đổ lại để tạo không khí cho nước.

Khi nước đục là có thể do nhiều rễ bị thối, cần thay nước và bỏ rễ thối đi là được. Để cây phát triển mạnh có thể cho 1 vài giọt dung dịch thủy sinh khi bạn thay nước mới.

Đối với cây trồng đất thì bạn nên giữ ẩm cho đất, rồi khi mặt đất khô thì mới tưới tiếp. Điều này giúp tránh cây bị thối

3. Nhiệt độ

Cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây Lan Ý thủy sinh sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

4. Nhân giống

Cây Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới.

Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu. Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm. Sau khi bụi đã đủ lớn thì có thể chuyển sang trồng bằng nước.

Xem thêm:

–> Cây lan ý trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

–> “Từ điển” kiến thức về cây Lan Ý