Khỏe đẹp

5 lưu ý vàng khi thi công nhà hàng mà bạn cần phải biết

Trong khi kinh doanh nhà hàng, bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ và món ăn ngon thì thi công nội thất nhà hàng cũng nên được chú trọng. Bởi đây chính là bộ mặt kinh doanh của nhà hàng, định vị nên thương hiệu nhờ vào không gian ẩm thực ấn tượng. Để có được một không gian đẹp và tinh tế thì khi thi công nhà hàng, bạn cần tuân thủ 1 số lưu ý vàng sau.

Lên kế hoạch ngân sách trước khi thi công nhà hàng

Việc hoạch định và dự trù ngân sách là điều rất cần thiết trước khi bạn quyết định thi công nhà hàng. Đây chính là điều kiện tiên quyết để thi công cho bất cứ mọi công trình không chỉ riêng nhà hàng. Bởi mục đích lập kế hoạch ngân sách là giúp cho việc thi công trở nên thuận lợi. Tránh bị đứt quãng do thiếu ngân sách và phát sinh những chi phí không đáng có.

thi công nhà hàng
Nên dự trù ngân sách để tránh phát sinh những chi phí không đáng có khi thi công nhà hàng.

Chú ý yếu tố phong thủy cho nhà hàng

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thủy là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh. Có được phong thủy tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh nhà hàng gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn. Chính vì thế, khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng, các chủ đầu tư hãy lưu ý đến vấn đề này.

Cụ thể hơn, các điều mà chủ nhà hàng cần quan tâm đó chính là phong thủy về hướng đặt, mặt tiền của nhà hàng; Màu sắc sử dụng có phù hợp với bản mệnh của chủ nhà hàng hay không; Việc bố trí và sắp xếp nội thất trong nhà hàng đã thực sự ổn hay chưa,… Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chú ý đến việc đặt thần tài tại nhà hàng. Vì theo phong thủy, thần tài sẽ là một đại cát đại lợi giúp cho việc làm ăn trở nên thăng tiến, thuận buồm xuôi gió.

phong thủy nhà hàng
Có thể sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh của chủ nhà hàng vào trong thiết kế của nhà hàng.

Xác định phong cách thiết kế nhà hàng

Để có được phương hướng rõ ràng khi thi công nội thất nhà hàng, việc lựa chọn phong cách và chủ để thiết kế là điều rất quan trọng. Sự nhất quán trong việc thiết kế và lựa chọn nội thất sẽ mang tới một không gian đẹp và hài hòa.

Theo đó, bạn hãy xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng chính mà nhà hàng hướng đến. Nhờ vậy sẽ đánh đúng được nhu cầu thị hiếu cũng như thu hút được những vị khách tiềm năng này. Đồng thời phải chọn được phong cách phải phù hợp với diện tích không gian và loại hình phục vụ của nhà hàng.

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng cho bạn chọn lựa như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, đồng quê,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ứng dụng một số phong cách thiết kế mới nội hiện nay như Scandinavian, đương đại hay Grand Bois,…

phong cách thiết kế
Việc định hình phong cách thiết kế nhà hàng phải phù hợp và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bố trí các khu vực công năng

Mỗi một nhà hàng đều bao gồm 2 khu vực chính đó là khu vực ăn uống, khu vực chế biến, bếp nấu. Vì vậy, việc sắp xếp hợp lý các khu vực này giúp mang lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như nhân viên nhà hàng.

Khu vực ăn uống

Tại khu vực này, bạn cần ưu tiên dành khoảng không gian nhiều nhất để phục vụ khách hàng. Thông thường, khu vực ăn uống sẽ chiếm khoảng 50 – 70% tổng thể của nhà hàng. Nhằm đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng cũng như dành lối đi cho nhân viên, cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi.

bố trí khu ăn uống
Bàn ghế nên được sắp xếp gọn gàng và khoa học nhằm giúp tạo sự thoải mái cho cả thực khách và nhân viên.

Khu vực chế biến

Đối với khu chế biến, đây là không gian bếp chính để tạo ra các món ăn phục vụ cho thực khách. Vì vậy, khu vực chế biến nếu không được thiết kế hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không gian bếp. Dẫn đến chất lượng và khả năng phục vụ cho thực khách giảm, làm cho họ không cảm thấy hài lòng với nhà hàng. Do đó, phần thi công nội thất cho khu vực này cũng cần được đặc biệt quan tâm.

Cần bố trí nội thất bếp đầy đủ và tiện nghi nhất cho các đầu bếp. Tùy vào từng món ăn trong thực đơn của nhà hàng mà phân chia từng không gian riêng trong bếp. Nhờ vào cách bố trí hợp lý sẽ tạo nên sự thuận tiện và suôn sẻ trong quá trình chế biến của các đầu bếp. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao công suất và nhanh chóng ra món cho các thực khách.

thiết kế khu chế biến
Không gian bếp cần được đảm bảo sạch sẽ và rộng rãi nhằm tạo sự thuận lợi cho các đầu bếp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Để có những không gian hoàn hảo và như ý muốn, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng luôn là điều được các chủ đầu tư quan tâm. Bởi năng lực của đơn vị thiết kế thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tiến độ xây dựng. Cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tính kinh tế của cả công trình.

Sở hữu đội ngũ thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm, Binba décor tự hào là điểm đến của nhiều khách hàng trong cả nước. Qua mỗi công trình mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi dám khẳng định tỉ lệ bản vẽ thiết kế 3D và hình ảnh thực tế sau khi thi công sẽ giống nhau đến 90%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Liên hệ để được tư vấn:

– Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
– Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
– Hotline: 090.111.33.22
– Email: lienhe@binbadecor.com.vn