Gà tần sâm Hàn Quốc là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Nguyên liệu chủ yếu mà người Hàn dùng để chế biến món này chính là thịt gà và nhân sâm Hàn Quốc. Thịt gà thì phổ biến rồi nhưng sâm Hàn Quốc chính là điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo và khác lạ cho món ăn này. Vào mùa hè, người Hàn Quốc thường làm gà tần sâm để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Nội dung
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính
Nguyên liệu chính làm gà tần sâm Hàn Quốc
- 1 con gà con cỡ khoảng 450 – 500g
- 50g gạo nếp ngâm nở
- 1 quả hạt dẻ to
- 2 hạt bạch quả
- 1 củ nhân sâm
- 2 quả táo tàu
- 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.
Nguyên liệu làm nước dùng
- 2 lít nước
- 10g gừng củ
- 100g củ cải
- 5g cam thảo
- 5g hoàng kỳ
- 10 nhánh tỏi
Cách làm gà tần sâm Hàn Quốc chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế gà thật sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong, cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu rồi để thật ráo nước.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ cho mềm. Sau đó, bạn sẽ nhồi gạo vào phần bụng của gà. Tiếp theo, cho táo tàu, hạt dẻ và hạt bạch quả vào gà. Nhồi chặt tay để gạo, hạt dẻ, táo tàu và hạt bạch quả không bị trôi ra ngoài trong lúc hầm.
Bước 3: Nấu nước hầm: cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.
Bước 4: Thả gà vào nồi vào nồi nước dùng đang sôi và hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau đó điều chỉnh lại mức lửa nhỏ rồi đun thêm 10 phút nữa cho gà nhừ.
Bước 5: Khi gà đã chín nhừ, bạn hớt bỏ mỡ nổi ở trên, múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.
Hoàn thành
Xem thêm