Home

Cách nấu canh bí đao thịt bằm đơn giản tại nhà

Canh bí đao nấu thịt bằm với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí xanh ngon ngọt. Đã trở thành một món ăn bình dị rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình Việt. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món canh này đấy. 

Cách nấu món canh bí đao thịt bằm

Nguyên Liệu

  • 500gr bí xanh
  • 200gr thịt lợn băm nhỏ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Chuẩn bị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh
– Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó rửa thật sạch với nước. Dùng dao thái bí thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Đem ướp bí với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê muối để bí thêm đậm đà hơn khi nấu.

– Hành khô bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

– Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Hành lá, mùi tàu bạn nhặt hết lá úa, rửa sạch với nước và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn
Với thịt lợn băm nhỏ, ta cho ra bát ướp cùng với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm, ½ thìa canh nước mắm và dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn để thịt vào tủ mát khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm
– Bạn bắc một cho một cái nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã già, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi đổ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều.

– Khi thịt săn bạn đổ vào nồi khoảng 500ml nước và đun sôi lên. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, sau đó cho bí xanh và gừng vào nấu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý rằng bí rất nhanh chín nên chỉ cần nồi canh sôi trở lại là có thể tắt bếp ngay.

canh bí đao thịt bằm

Canh bí đao thịt bằm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
– Sau khi tắt bếp, bạn cho hành lá, rau mùi vào nồi canh và khuấy đều lên.

– Cuối cùng đổ canh ra tô, rắc thêm ít tiêu lên trên và có thể thưởng thức ngay khi còn nóng

Xem thêm:

Cách làm gà tần Hàn Quốc chuẩn vị