Ý nghĩa phong thủy

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Dẫu biết rằng thành công trong sự nghiệp là đến từ sự nỗ lực của bản thân. Nhưng vẫn không thể nào thiếu đi một chút may mắn. Và để nhận được sự may mắn ấy, người ta sẽ chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy để giúp sự nghiệp được thăng tiến mạnh mẽ hơn.

Cây phất dụ (cây phát tài)5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Phất dụ còn được gọi là cây phất tài (phất dụ đồng âm với phát tài theo cách đọc của người Trung Quốc). Trong phong thủy, đây là loại cây mang lại nhiều may mắn.

Cây phất dụ có nhiều loại, gần như loại nào cũng mang lại may mắn, phát tài: Phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn; Phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; Phất dụ rồng – còn gọi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; Phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, dùng làm bánh; Phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan âm.

Người ta thường mua cây cảnh để bàn này theo các cành có số lượng sau: 2 biểu trưng cho tình yêu, 3 cho sự hạnh phúc, 5 cho sức khỏe, 8 cho tài lộc và 9 cho thời vận.

Nên bày cây phất dụ ở hướng phía Đông, Đông Nam – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Xem thêm: Cách trồng hoa phát tài ra hoa đẹp ngày tết

Cây trầu bà

Cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng. Trồng trầu bà trong nhà cây luôn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, bền lâu giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống. Với vẻ đẹp sang trọng, tươi mát trầu bà còn mang đến cho căn nhà một nét đẹp thanh tao và đầy uy quyền. Với sức sống mãnh liệt, không ngừng vươn lên và phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Loại cây này rất thích hợp dành cho những người lãnh đạo, quản lý nó tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên đến đỉnh cao trong cuộc sống.

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây Trầu bà tại nhà – cây cảnh đẹp Trầu bà

Cây xương rồng

Trong phong thủy, thì hình ảnh dáng vẻ của cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt. Thân phát triển theo hướng lên trên, cũng giống như xương của con rồng. Có ý nghĩa đem đến sức mạnh, và hóa giải hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Chính vì thế, nó là chính là một trong các cây có tác dụng hóa hung cao. Ngoài ra, xương rồng còn giúp ngăn chặn các sóng điện từ, bảo vệ sức khỏe. Nên đặt cây xương rồng đằng sau máy tính trên bàn làm việc.

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Cây lưỡi hổ

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Nhìn chung, cây cảnh để bàn này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây Lưỡi hổ tại nhà – cây cảnh đẹp Lưỡi hổ

Cây ngọc bích

Theo phong thủy Trung Quốc, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí mang lại sức khỏe và sự may mắn. Ngọc bích còn giống như bộ lọc năng lượng, đẩy lùi năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực, giảm căng thẳng trong công việc, thích hợp bày trong văn phòng.

Các thương gia Trung Quốc tin rằng, ngọc bích có tác dụng chiêu tài, do vậy họ thường đặt chậu cây ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền. Có người lại để chậu cây tại lối đi vào cửa, nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Với những cây cảnh để bàn gợi ý trên, khi được trưng bày tại bàn làm việc nó sẽ giúp bạn làm tăng vượng khí, tiền tài và sự nghiệp phát triển như “diều gặp gió”.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cây cảnh để bàn với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy nên mua cây cảnh mini ở đâu là một vấn đề khiến không ít người phải đau đầu. Mình xin chia sẻ với các bạn một địa chỉ mua cây khá uy tín tại tp.hcm mà mình đã có cơ hội trải nghiệm chính là Vườn Cây Việt địa chỉ 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, Tp.HCM. Tại đây bán khá đa dạng các loại cây để bàn và nội thất, ngoài ra còn tư vấn giúp bạn chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy miễn phí.

Tổng hợp