1. Nguồn gốc
Bưởi Bốn mùa là nguồn gen bưởi mới được trung tâm Tài nguyên thực vật điều tra và phát hiện năm 2013.
2. Đặc điểm chính
Giống bưởi bốn mùa có khả năng sinh trưởng khỏe, ra hoa, lộc và quả quanh năm
Quả to có dạng hình cầu, vỏ quả khi chín màu vàng sáng rất đẹp phù hợp cho việc thờ cúng. Khối lượng quả trung bình 1500 -2000 gram. Số múi nhiều dao động từ 18 – 20 múi/quả.
Ở vụ chính (15/8 âm lịch) tép bưởi khi chín màu hồng đào, có vị ngọt pha chút chua gần giống với giống bưởi Năm Roi nhưng múi, tép dóc và ráo hơn.
Tép bưởi màu trắng khi ra quả trái vụ, ăn có vị chua rất mát thích hợp cho người ăn kiêng. Đặc biệt giống bưởi bốn mùa có rất ít hạt nhất là những quả ra trái vụ, thậm chí là không hạt.
Một số hình ảnh của giống bưởi bốn mùa
Nguyễn Thị Xuyến
Nguồn: prc.org.vn