Cúm là một bệnh nhiễm trùng do virus tấn công hệ thống hô hấp – mũi họng và phổi. Bị nhiễm cúm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày, vì vậy việc phòng và chữa cúm là hết sức quan yếu. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi đã có những thực phẩm tự nhiên giúp bạn an toàn trong mùa cúm. Hãy cùng theo dõi đó là gì nhé.
1. Tỏi
Ngoài việc làm tăng hương vị cho các món ăn, tỏi còn chứa allicin, sẽ tạo ra những chất chống oxy hóa khi được chuyển hóa trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa bảo vệ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn tổn thương cấu trúc tế bào do gốc tự do.
2. Hạt có vỏ cứng
Hạt vỏ cứng chứa nhiều vitamin E, có chức năng như một chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
3. Ớt chuông đỏ
Một thực tế mà ít người biết là ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp đôi cam quýt. Vì vậy, thay vì lao vào uống vitamin C sau khi bị ốm, hãy tăng cường ăn ớt chuông đỏ.
4. Trà
Việcuống trà mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Đặc biệt, trà có chứa catechin, là chất chống oxy hóa rất mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch.
5. Nước
Không bao giờ đượcquên nước. Nước đặc biệt quan trọng trong việc chống lại bệnh. Mũi, phổi, miệng, và các bộ phận khác của cơ thể đều cần nước để duy trì bề mặt bảo vệ ẩm ướt để “giữ” vi trùng.
Rõ ràng, ăn nhiều trái cây sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Và hãy cho thêm những loại quả này vào danh sách những “dược liệu” giúp an toàn mùa cúm nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
vov.vn