Rau củ

Cách trồng rau mơ tam thể

Mơ tam th (rau mơ) là một trong những loại rau được y học đánh giá cao, bởi tính đa tác dụng của nó. Thường gặp với những trường hợp ăn nhiều đạm, đồ nóng như thịt chó thì mơ tam thể là một cứu cánh hiệu quả. Điều đó đã khiến mơ tam thể trở thành một trong những loại cây được ưu trồng tại nhà. Dưới đây là bài hướng dẫn cách trồng rau mơ tam thể (rau mơ)

Rau mơ tam thể
Rau mơ tam thể

Mơ tam thể là loại cây sống lâu năm, thân non hơi dẹt, phía sau hình tròn và có màu lục hay màu tím đỏ. Lá của cây khá to và có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau tạo nên hương vị đặc biệt. Đặc biệt hoa ở kẽ lá có mọc có đầu nhọn và phân nhánh nhiều, khóm hoa tỏa rộng vô cùng đẹp mắt. Lá nhỏ và có màu trắng đến điểm màu tím nhạt, không có cuống, có miệng tím và có đài hình chuông độc đáo. Hoa tràng hình phễu và có cánh loan xoăn ở đầu. Quả hình cầu và dẹt, nhẵn, màu nâu bóng và có đài màu vàng. Lá của cây nếu vò nát sẽ có mùi rất khó ngửi nhưng lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống.

Hoa mơ tam thể
Hoa mơ tam thể

Đặc biệt cây mơ tam thế cho hoa rất đẹp, cây có thể vừa làm cảnh vừa trồng làm rau gia vị. Đây là loại rau gia vị khá thông dụng ở nước ta. Ngoài ra cây còn có thể chữa lỵ, trực trùng, sôi bụng, ăn không tiêu, viêm dạ dày, viêm ruột và giúp tiêu hóa dễ dàng. Những người bị đầy bụng thường nấu cháo ăn kèm với lá mơ chắc chắn sẽ làm giảm đi chứng đầy bụng nhiều phần.

Việc trồng mơ tam thế cũng rất dễ dàng. Bởi đây là giống cây khá khỏe, có sức sống mạnh mẽ. Trồng mơ có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất để loại cây này phát triển nhanh là vào vụ đông xuân. Và thường được trồng bằng đoạn dây bánh tẻ chỉ dài từ 30 – 50cm.

Nhìn chung, trồng rau mơ tam thể hoàn toàn không khó, các bạn chỉ cần để ý cách trồng rau mơ tam thể như trên là sẽ thành công.

Xem chi tiết: Rau mơ tam thể có tác dụng gì?