Khỏe đẹp

4 bí quyết cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí đầu tư

Cải tạo nhà cũ là 1 trong những dự định của nhiều người hiện tại, nhất là lúc tết đến xuân về. Không chỉ đơn giản là sửa chữa là chỗ hỏng và sơn phết làm mới cho ngôi nhà. Cải tạo nhà là thay đổi diện mạo ngôi nhà, đáp ứng yêu cầu cái đẹp, công năng và chất lượng của đã từng chi tiết trong ngôi nhà. Làm thế nào để cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí? Là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay. Hãy cùng xem ngay bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu và dự toán chi phí cải tạo nhà cũ

Trước lúc quyết định cải tạo nhà cũ bạn cần tìm hiểu, xác định hạng mục và dự toán chi phí cải tạo. Nếu ngôi nhà của bạn hư hỏng nặng, xuống cấp trầm trọng thì bạn nên chọn phương án cải tạo nhà hoàn toàn. Nếu ngôi hư hỏng nhẹ, cần bảo trì các hệ thống điện, nước,… trong ngôi nhà thì hãy chọn cải tạo 1 phần. Xác định hạng mục cần làm cho ngôi nhà thì tính toán chi phí là điều cần làm tiếp theo. Dự trù sát số tiền cải tạo nhà cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh sai sót trong quá trình thi công. Nếu bạn không có kinh nghiệp trong việc cải tạo nhà thì hãy chọn đơn vị đồng hành chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành việc cải tạo nhà ở 1 cách nhanh chóng, chất lượng và tiết kiệm số tiền.

cải tạo nhà cũ 1
Bạn nên xác định các hạng mục cần thiết và dự trù kinh phí khi tiến hành cải tạo nhà cũ.

 

Giữ nguyên sàn và trần nhà

Sàn và trần là hai khu vực hạn chế thay đổi nếu bạn muốn tiết kiệm chi cải tạo nhà cũ. Nếu sàn nhà bằng đá, gỗ vẫn còn mới, giữ nguyên mầu sắc, không trầy xước hay bong tróc. Thì khi sửa chữa nhà chủ nhà có thể láng lại nền, lát gạch mà không cần cải tạo sàn. Nếu bạn muốn thay đổi sàn mới nhưng muốn tiết kiệm số tiền sửa chữa thì bí quyết sau sẽ hữu ích. Chính là: Bạn có thể giữ lại sàn cũ và lát sàn mới lên. Dù vậy, công việc này phải được thực hiện bởi thợ có tay nghề lắp đặt kinh nghiệm. Tránh những sai sót và hạn chế tình trạng sau này sàn bị lún nứt.

Đối với trần nhà thì nếu bạn muốn cải tạo thì hãy sử dụng sơn trần để tiết kiệm chi phí. Gợi ý cho bạn là: Cải tạo trần nhà rẻ ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn led âm tường. Không gian trần nhà của bạn sẽ trở nên đặc biệt mà không cần phải đập phá, xây mới.

Sử dụng các vật dụng nội thất cũ phù hợp

Dù bạn lựa chọn cải tạo nhà 1 phần hay cải tạo nhà hoàn toàn thì việc tận dụng lại các vật dụng nội thất cũ là điều nên làm. Việc này giúp bạn tiết kiệm kha tương đối số tiền cho diện mạo nhà mới đấy! Nếu vật dụng nội thất của bạn không quá cũng thì hay lau chùi sạch, sơn mới lại theo mầu sắc chung của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thanh lý đồ cũng và bù thêm 1 khoản tiền nhỏ để mua sắp vật dụng mới. Các vật dụng cũng sẽ có ích riêng của nó. Hoặc chúng sẽ được người tế chế sửa chữa và áp dụng vào không gian phù hợp hơn.

Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp

Các vật liệu xây dựng, cải tạo nhà ở là 1 trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bạn cần tính toán sử dụng vật liệu nào tối ưu cho không gian nội thất và có giá thành rẻ. Các vật liệu có trong lượng nhẹ như: Vách ngăn nội thất bằng nhựa, gạch xốp,.. Hay các vật liệu nhôm kính bền và đem đến cái đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Đều có thể áp dụng vào nhà ở tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế và phong cách chung của ngôi nhà. Chi phí vật liệu cho các loại nội thất như sau: Đa phần cải tạo nhà gỗ sẽ có số tiền cao hơn so với vật liệu khác. Một số ví dụ về đồ dùng như: Sàn gỗ và sàn gạch/nhựa; Tủ nhựa tốt hơn tủ gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Bạn nên tham khảo giá va tính chất của vật liệu để sàng lọc cho thích hợp nhé!

cải tạo nhà cũ 5
Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng, giá thành phải chăng là cách bạn tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà cũ.

Cải tạo nhà cũ không phải là công việc dễ dàng. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn thì rẻ nhất là tìm tới những đơn vị chuyên nghiệp. Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên thiết kế, cải tạo và xây dựng nhà ở uy tín. Các đơn vị này sẽ có nhiều gói dịch vụ cho bạn chọn lựa với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Tính vẻ đẹp, chất lượng vật liệu, đảm bảo không nguy hiểm và tiết kiệm 1 số số tiền là những gì bạn có được khi chắt lọc đơn vị đồng hành phù hợp. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>>> Tìm hiểu thêm về chủ đề: cải tạo nhà