Cây theo mệnh

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì là thắc mắc của khá nhiều người. Bởi loại cây này không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc trên.

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Đặc điểm của cây

Cây Hồng Môn (tên khoa học: Anthurium Taiflower) còn được gọi là cây Buồm Đỏ, cây Vĩ Hoa Đỏ. Những tên gọi này đều bắt nguồn từ sắc đỏ tươi của hoa. Hoa có lá bắc dạng hình trái tim, nở rộng, thường có màu đỏ, cam, hồng, một số khác cũng có màu trắng. Ở gần cuốn, trên phiến lá bắc có đính một “hoa tự” thuôn tròn, hơi dài, hình dáng giống ngà voi, màu vàng nhạt. Mỗi khóm hoa thường có 4-5 bông hoa.

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Cây thường mọc thành bụi, có thân ngắn. Lá có phiến xanh gần giống hình trái tim, lá non màu xanh nhạt, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm.

Ý nghĩa phong thủy của cây

Cây có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê, có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công. Cây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống. Trong phong thủy cây Hồng Môn thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Mệnh hợp với cây

Theo các chuyên gia, loài cây này rất hợp với những người mệnh Hỏa. Chính vì màu sắc của lá bắc là màu đỏ, còn lá cây lại mang màu xanh, đây đều là những màu tương sinh tương hợp với người mệnh này.

Nhắc tới mệnh Hỏa chúng ta liên tưởng ngay tới hình ảnh ngọn lửa ấm áp và nồng cháy nhưng có lúc có thể thiêu rụi mọi thứ và tính cách người mệnh Hỏa cũng như vậy. Họ thường là những người cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Người mệnh này khá tự tin, dám mạo hiểm, dám chấp nhận rủi ro nên dễ dàng thành công trong sự nghiệp, nhất là kinh doanh.

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Tuy nhiên, đôi khi vì quá nóng nảy, hiếu chiến, lại thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán nên sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc. Vì giỏi kiếm tiền nên họ cũng tiêu xài hoang phí, dẫn đến tài sản khó tích lũy được nhiều.

Nếu người mệnh này trồng một chậu Hồng Môn trang trí trong nhà, góc phòng đọc sách hay bàn làm việc, dường như sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ. Một mặt màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng tích cực và nhiệt huyết như “lửa” cho người mệnh này. Mặt khác lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự kiêu ngạo, bốc đồng cùng những tính cách không tốt của mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó người mệnh Thổ cũng rất phù hợp trồng cây này, sẽ mang đến tài lộc và may mắn. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, góc nhỏ trong nhà và còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây

Lưu ý khi trồng cây

cây Hồng Môn chứa các tinh thể calcium oxalate rất độc, nên gây bỏng nghiêm trọng ở miệng khi ăn phải. Khi trồng chăm sóc cần đeo găng tay để tránh kích ứng cho da. Đồng thời, điều quan trọng là tránh để trẻ em và vật nuôi tiếp xúc với cây.