Ý nghĩa phong thủy

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

Đối với người yêu thích những chậu cảnh mini thì cây Ngọc Bích để bàn hẳn là lựa chọn phù hợp. Với màu sắc long lanh, cây mang đến một không gian sinh động tươi mới cho nơi trưng bày. Bên cạnh đó, trong phong thủy, cây là biểu tượng của tiền tài và phúc lộc, luôn mang đến may mắn cho chủ nhân.

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

Đặc điểm

+ Cây thuộc thân thảo nhỏ, nhiều cành nhánh, sống trong râm tốt, phát triển chậm nhưng mạnh mẽ. Cây phát triển hết mức có thể đạt tới chiều cao 40cm-50cm.

+ Thân mọc từ gốc, và phân nhiều thân nhánh. Lúc còn non thân thường xanh bóng hơi trơn, khi thân già cỗi có phần cứng cáp và chuyển sang màu nâu nhạc, có nhiều đốt do lá già rụng để lại.

+ Lá thuộc lá đơn, mọc đối và nhỏ, lá có hình tròn căng mỏng bọng nước, nhìn lá giống như lá của cây sam đất. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày. Toàn lá có màu xanh ngọc bích lóng lánh thu hút. Nếu cây Ngọc Bích để bàn được đặt trong điều kiện đủ ánh nắng, viền lá có thể đổi sang màu đỏ rất đẹp.

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

+ Cây thường ra hoa vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết chuyển sang khô lạnh. Hoa mọc thành chùm, có cuống dài nhô lên, thường tập trung thành cụm ở đầu các cành nhánh. Chúng có màu hồng nhạt hoặc trắng, có năm cánh như hình ngôi sao, mùi thơm nhè nhẹ như xà phòng thơm.

Công dụng

+ Cây chịu được bóng râm, có thể sống tốt trong nhà với ánh đèn huỳnh quang nên được trồng nhiều trong chậu trang trí nơi bàn làm việc. Tại không gian này, màu sắc xanh mát của lá có thể tạo nên sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng. Cây giảm căng thẳng cho chủ nhân sau những giờ làm việc vất vả, đồng thời cũng có thể hút bớt những nguồn năng lượng xấu do máy tính hoặc thiết bị điện tử mang lại.

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

+ Đây còn có thể được coi là loại cây bon sai kiểng cổ, nếu được người chăm sóc uốn nắn thân gốc tạo thành hình dáng con thú hay những kiểu dáng khác đa dạng, nhờ thân cây mềm dễ tạo hình. Những chậu cây này thường được lựa chọn để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc sếp.

Ý nghĩa

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Chính vì thế, cây mang ý nghĩa phong thủy khá tốt lành. Những chiếc lá nhỏ tròn giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc của gia chủ, lá càng xanh mướt như ngọc càng thể hiện sự giàu sang, no ấm. Vào mùa đông, cây còn ra hoa, mà người ta tin rằng, hoa càng nhiều thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống thịnh vượng thăng tiến hơn.

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

Vì có tác dụng chiêu tài nên cây thường đặt ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng. để thu hút may mắn cho chủ nhân.

Trong ngũ hành cây rất hợp với những người mệnh Mộc bởi màu xanh ngọc của lá cộng với viền màu đỏ. Những người thuộc mệnh này khi trồng cây nên đặt ở hướng Đông Nam để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy. Đồng thời, nên tránh chọn chậu cây màu trắng vì màu này thuộc hành Kim sẽ khắc  Mộc.

Cây Ngọc Bích để bàn có ý nghĩa như thế nào đối với người trồng?

Một chậu cây Ngọc Bích để bàn có thắt nơ đỏ xinh xắn sẽ trở thành món quà rất tuyệt vời để tặng mọi người. Đó có lẽ là ý nghĩa lớn nhất của cây cảnh này. Bởi chúng không chỉ đem lại may mắn cho chính người trồng mà còn có thể lan tỏa những điều tốt đẹp đến với người khác. Còn bạn thì sao, cây Ngọc Bích có ý nghĩa như thế nào với bạn?