Món ăn bài thuốc

Chống trầm cảm hiệu quả mà đơn giản chỉ bằng hạt Điều

Bạn đang cảm thấy stress với công việc, gia đình và…hàng tấn mối lo khác từ cuộc sống. Bạn có nghĩ mình sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm không lối thoát? Dù bạn sắp rơi vào tình trạng trầm cảm hay bạn đang mắc chứng trầm cảm thì giờ đây bạn nên “quẳng gánh lo đi”, vì ngay trong chính bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn phương thức chống trầm cảm hiệu quả mà đơn giản chỉ bằng hạt Điều.

Bài thuốc chống trầm cảm hiệu quả
Bài thuốc chống trầm cảm hiệu quả

Bạn có biết rằng với 2 nắm hạt điều tương đương với một liều thuốc chống trầm cảm Prozac được điều trị theo toa của bác sĩ.

Theo tiến sĩ Andrew Saul, một chuyên gia dinh dưỡng điều trị và giám đốc bộ biên tập của Orthomolecular Y News Service cho biết:

“Với một vài nắm hạt điều sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 1000 – 2000 mg tryptophan(một chất có tác dụng trị mất ngủ và đau đầu) và sẽ nó làm việc cũng như thuốc chống trầm cảm theo toa”

Hạt điều có nhiều tryptonphan khi ăn sẽ kích thích não bộ tiết ra nhiều hooc-môn serotonin giúp cải thiện cảm giác ham muốn, tâm trạng tốt, và ngủ ngon hơn. Điều này có một tác động sâu sắc đến các loại thuốc chống trầm cảm như Prozac, Paxil,… Dựa trên các kết quả của nghiên cứu này, có vẻ như sẽ là điều ngớ ngẩn nếu ai đó vẫn tiếp tục sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm để cố gắng điều trị trầm cảm trong khi có những loại thực phẩm tự nhiên chữa bệnh đơn giản có sẵn mà làm việc tốt hơn như hạt điều.

Hạt điều chống trầm cảm hiệu quả và đơn giản
Hạt điều chống trầm cảm hiệu quả và đơn giản

Hạt điều chứa nhiều protein, chất xơ và một nguồn cung cấp phong phú các khoáng chất và vitamin thiết yếu góp phần nâng cao sức khỏe của bạn. Các khoáng chất thiết yếu như kali, phốt pho, canxi, magiê, sắt, natri, mangan, kẽm, đồng và selen và hạt điều cũng rất giàu folate và vitamin K.

Những lợi ích của hạt điều sẽ mang đến cho bạn và gia đình  một trái tim khỏe mạnh, cải thiện xương và sức khỏe răng miệng, giảm bệnh tiểu đường, chức năng thần kinh và cơ bắp mạnh mẽ, thiếu máu và sỏi mật. Hạt điều chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành và giúp cơ thể có một hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Một khẩu phần hạt điều  tương đương với ¼ chén hoặc 30 gram sẽ  cung cấp:

+37,5% nhu cầu đồng hàng ngày của bạn

+25% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn

+28,4% nhu cầu mangan hàng ngày của bạn

+28,1% nhu cầu tryptophan hàng ngày của bạn

Nguồn: livingtraditionally