Món ăn bài thuốc

Hai bài thuốc chữa đau mắt đỏ nhanh chóng, dễ làm

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc dịch, hay viêm kết mạc họng hạch là tên chung của một bệnh do Adenovirus gây nên. Đau mắt đỏ dễ gây dịch lây lan diện rộng, trong gia đình có người bị đau mắt đỏ thì thường sẽ gần hết những người trong gia đình đều bị lây, vậy làm thể nào để sớm chữa đau mắt đỏ. Bài viết này sẽ giúp cung cấp 2 bài thuốc dễ làm để chữa đau mắt đỏ hiệu quả.

Biểu hiện bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như có cát, mắt nhiều ghèn, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Dử mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, chảy nước mắt.

Bệnh đau mắt đỏ
Bệnh đau mắt đỏ

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm. Nếu bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn

Các bài thuốc chữa đau mắt đó

Bài thuốc chữa đau mắt đỏ thứ nhất:

Chuẩn bị:

Lá dầu: 10 cái

Lá trầu không: 3 cái

Cách làm: vò nát hai thứ này lại, cho vào ca, đổ nước sôi rồi đưa mắt bị đau sát miệng ca để xông hơi nóng bốc lên trong 3 phút, làm như vậy 2 lần trong ngày. Sau đó dùng nước này rửa mắt là sẽ khỏi.

Dùng lá trầu để chữa đau mắt đỏ
Dùng lá trầu để chữa đau mắt đỏ

Bài thuốc chữa đau mắt đỏ thứ 2: 

Lá sống đời (dùng loại lá to và già) đem rửa sạch bằng nước cất, sau đó đem giã trong cối sứ đã được làm sạch trước đó, rồi lọc lấy dung dịch nguyên chất. Pha nước cất hoặc nước muối sinh lý để có dung dịch 10% hoặc 50%. Rửa mắt bằng nước muối sinh lý, sau đó rỏ mắt bằng dung dịch trên, mỗi ngày từ 5 đến 6 lần.

Trân đây lả 2 bài thuốc hay về cách chữa đau mắt đỏ, bạn có thể chọn lựa cách phù hợp với điều kiện bản thân.

Tổng hợp