Khỏe đẹp, Làm đẹp bằng thảo dược

Hướng dẫn cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc nhiều là tinh trạng rất nhiều chị em gặp phải. Dưới đây là một vài cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ giới tại nhà đang được đánh giá cao, hãy cùng ghi nhớ ngay nào.

Bổ sung các vitamin có lợi cho tóc

Vitamin H sẽ giúp tái tạo nang tóc, phục hồi tóc và kích thích mầm tóc phát triển

Vitamin C: giảm khả năng tóc gãy rụng, giúp tóc mềm mượt chống chẻ ngọn.

Vitamin E: giúp tóc mọc nhanh và tốt hơn.

Vitamin A: dưỡng tóc bằng việc bảo vệ da đầu tránh rụng tóc

Protein: giúp phục hồi tóc xơ, yếu giúp tóc trở nên bóng mượt, khỏe mạnh.

Dùng tinh dầu bưởi

Đem rửa sạch vỏ bưởi sau đó đem đun sôi sao cho tinh dầu chiết ra hết. Lấy pha thêm nước ấm dùng gội đầu

Sử dụng chai tinh dầu bưởi sẵn dạng xịt, xịt vào chân tóc và da đầu, massage khoảng 10’ để qua đêm sẽ giúp nuôi dưỡng tóc, kích thích mọc tóc con. Lưu ý xịt sau khi gội đầu sạch.

Dùng bồ kết

 

Đem bồ kết đã rửa sạch đun sôi cùng với nước để chiết hết ra tinh dầu pha thêm nước dùng gội đầu hàng ngày. Sau 1 tuần bạn sẽ thấy mái tóc trở nên đen hơn, bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại thảo dược tốt cho tóc khác như Núc nác, Mần trầu, Nha đam… Hoặc bạn có thể sử dụng các loại dầu gội có chứa các thành phần chiết xuất tinh dầu từ các loại thảo dược thiên nhiên. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa đem lại hiệu quả tối ưu.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách trị rụng tóc tại nhà ở nữ giới. Rụng tóc ở phụ nữ đôi khi là do tuổi tác, thay đổi nội tiết tố hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể và bắt đầu điều trị phù hợp để tránh trường hợp mất tóc và hói đầu.

Xem thêm: