Hoa & Cây cảnh

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Ngũ gia bì

Trồng cây ngũ gia bì có thể được dùng để trang trí nội thất, sân vườn. Cây còn được dùng làm trang trí cắm hoa,… Dưới đây là cách trồng cây Ngũ gia bì mà bạn có thể áp dụng.

Cách trồng cây ngũ gia bì:

Nhân giống bằng cách giâm cành.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Ngũ gia bì
Nhân giống bằng cách giâm cành

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì:

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng tốt, dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, chịu lạnh khá tốt, nên tưới nước 2 tuần 1 lần.

Phòng ngừa sâu bệnh

Loại rầy nâu xuất hiện và phá hoại cây Ngũ Gia bì thường tập trung vào thời điểm khi cây bắt đầu ra lá non, và chúng củng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây Ngũ Gia Bì, làm cho lá non tại đỉnh sinh trưởng hư hại nghiêm trọng, cây mất thẩm mỹ, sinh trưởng chậm lại.

Phòng Rầy

Trước khi cây bắt đầu ra lá non tại các đỉnh sinh trưởng, chúng ta tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày cây thật kỹ và sạch, đặc biệt để cây chổ thoáng mát và cao ráo, như vậy sẽ hạn chế được sự xuất hiện của Rầy.
Thường xuyên theo dõi để tiêu diệt kịp thời, tránh trường hợp để quá lâu ngày Rầy xuất hiện nhiều lây lan với diện rộng.

Kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan và phân bón lá đầu trâu.

Vào giai đoạn cây ra lá non không nên bón phân Vô cơ cho cây trồng.

Trừ bệnh:

Khi phát hiện cây có Rầy cần tiến hành phun thuốc trừ Rầy ngay. Loại thuốc hiệu nghiệm nhất đã được kiểm chứng là Diazan, xịt với nồng độ trên bao bì với chu kỳ 3 ngày/ lần.

Với trường hợp cây bị Rầy phá nhiều tiến hành cắt bỏ các lá bị chúng cắn phá mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng loại thuốc nêu trên.

Nếu bạn yêu thích và muốn sở hữu ngay cho mình một chậu Ngũ Gia Bì thì hãy tham khảo bài này Mua cây ngũ gia bì cần lưu ý những điều nào để không hối hận trước khi mua cây nhé!

cayhoacanh.com