1. Nguồn gốc Là giống địa phương, được thu thập và trồng nhiều ở Bản Ven, Xã Kim Hỷ, Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn. Hiện đang được lưu giữ tại Viện nghiên cứu ngô – Cơ quan mạng lưới của Hệ thống bảo tồn Tài nguyên di truyền thực […]
Kiến thức thực vật
Quy trình kỹ thuật trồng rau Móng bò xanh
Chọn đất và làm đất Cây rau Móng bò xanh ưa sáng vừa phải, có thể phát triển trên mọi loại đất trừ đất phèn mặn, vì vậy có thể trồng nhiều nơi, ven đồi rừng, những nơi thoát nước. Trồng trên đồi, đất hơi dốc: Làm đất tối thiểu, […]
Giống lạc Chay trắng
Giống lạc Chay trắng có nguồn gốc từ giống lạc địa phương ở Nghệ An, được Trung tâm Tài nguyên thực vật, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu và chọn lọc ra từ năm 2009… *Nguồn gốc Giống lạc Chay trắng có nguồn gốc từ giống lạc […]
Khoai sọ trứng Bá Thước
Khoai sọ trứng Bá Thước được bình tuyển từ nguồn gen khoai sọ ngắn ngày của huyện Bá Thước, Thanh Hóa… Tên giống: Khoai sọ trứng Bá Thước – Thanh Hóa Nguồn gốc: Được bình tuyển từ nguồn gen khoai sọ ngắn ngày của huyện Bá Thước – Thanh Hóa […]
Giống ca cao PBC 157 (TD 7)
Giống TD 7 được tuyển chọn từ tập đoàn quỹ gen ca cao trồng tại Đăk Lăk (Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên). Nguồn vật liệu ban đầu: Nhập nội từ Malaysia… Giống ca cao TD7 được tuyển chọn cho nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước […]
Giới thiệu nguồn gen cây mác mật (Clausena indica Daizell (Oliv.))
Mác mật, còn gọi Mắc mật, Móc mật, Hồng bì núi, Củ khỉ, Dương tùng, Châm châu, Nhâm hôi, có tên khoa học Clausena indica Daizell (Oliv.)… Tên gọi Mác mật, còn gọi Mắc mật, Móc mật, Hồng bì núi, Củ khỉ, Dương tùng, Châm châu, Nhâm hôi, có tên khoa học Clausena indica Daizell […]
Quy trình kỹ thuật sản xuất giống lúa Khẩu Ký
Phạm vi áp dụng Tài liệu này áp dụng cho sản xuất giống lúa Khẩu Ký trong điều kiện vụ Mùa tại Lai Châu. Tiêu chuẩn viện dẫn + Quy phạm Khảo nghiệm tính khác biệt, tính đồng nhất và tính ổn định của giống lúa do Bộ Nông nghiệp […]
Kết quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cải mào gà Hoài Đức
Nguồn gốc giống Sử dụng giống đã được phục tráng thuần hoặc được chọn lọc hỗn dòng theo 3 vụ, có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ. Do cải mào gà là cây thụ phấn chéo nên có nhiều dạng hình của […]
Kết quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cải ngồng Lạng Sơn
Nguồn gốc giống Sử dụng giống cải ngồng Lạng Sơn đã được phục tráng thuần hoặc được chọn lọc theo 3 vụ, có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ. Do cải ngồng là cây thụ phấn chéo nên có nhiều dạng hình […]
Giới thiệu nguồn gen rau bản địa Cánh gà
Tên gọi : Rau Cánh Gà là ngọn, lá non của một dạng cây hoang dại được Công ty cổ phần nông nghiệp và du lịch sinh thái Ba Vì ( BAVIECO) tuyển chọn từ loài cây Mồng sa, tên khoa học làStrophioblachia fimbricalyx Boerl. thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. […]