Rau má là loại cây không khó trồng. Thường được trồng để kinh doanh hoặc vì mục đích gia đình như: ăn, uống, chữa bệnh, hoặc thậm chí nhiều nhà còn trồng rau má để tô vẻ thêm cảnh quan cho ngôi nhà mình, bởi màu sắc xanh tươi mà […]
Rau củ
Hướng dẫn cách trồng cây cà chua và những lưu ý khi chăm sóc cây cà chua
Cà chua thuộc loại rau ăn quả, có vị chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, nhất là lycopeme rất tốt cho cơ thể. Người ta thường trồng cà chua vừa để lấy quả, vừa trị bệnh và còn giúp làm đẹp da. […]
Quy trình kỹ thuật trồng rau Móng bò xanh
Chọn đất và làm đất Cây rau Móng bò xanh ưa sáng vừa phải, có thể phát triển trên mọi loại đất trừ đất phèn mặn, vì vậy có thể trồng nhiều nơi, ven đồi rừng, những nơi thoát nước. Trồng trên đồi, đất hơi dốc: Làm đất tối thiểu, […]
Kết quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cải mào gà Hoài Đức
Nguồn gốc giống Sử dụng giống đã được phục tráng thuần hoặc được chọn lọc hỗn dòng theo 3 vụ, có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ. Do cải mào gà là cây thụ phấn chéo nên có nhiều dạng hình của […]
Kết quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cải ngồng Lạng Sơn
Nguồn gốc giống Sử dụng giống cải ngồng Lạng Sơn đã được phục tráng thuần hoặc được chọn lọc theo 3 vụ, có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ. Do cải ngồng là cây thụ phấn chéo nên có nhiều dạng hình […]
Giới thiệu nguồn gen rau bản địa Cánh gà
Tên gọi : Rau Cánh Gà là ngọn, lá non của một dạng cây hoang dại được Công ty cổ phần nông nghiệp và du lịch sinh thái Ba Vì ( BAVIECO) tuyển chọn từ loài cây Mồng sa, tên khoa học làStrophioblachia fimbricalyx Boerl. thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. […]