Hoa & Cây cảnh

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn có cái tên quen thuộc là “cây phát tài”, là một loại cây thường được trồng làm cảnh trong các phòng ban hoặc hành lang. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn mang ý nghĩa phong thủy cho người chơi, đem lại sự may mắn, phát tài như tên gọi của nó. Để có một cây thiết mộc lan đep mắt người trồng cần phải có kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan đúng cách. Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan đúng cách, cho lá tươi đẹp.

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan
Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc thiết mộc lan đẹp

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Nước:

Cây thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng thiết mộc lan làm cây nội thất cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây có thể duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp. Ngoài ra, việc cân nhắc lượng nước còn thông qua việc quan sát thân lá cây, hiện tượng xuất hiện trên thân lá cây sẽ phản ánh tương đối nhu cầu nước của cây. Bên cạnh đó,cần thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp, kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan như vậy sẽ giúp việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn, nước có thể ngấm sâu xuống đất giúp cây hút dễ dàng hơn. Thông thường việc tưới nước cần thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với cây trồng trong nhà.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan
Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Phân bón:
Phân bón cũng kha quan trọng, cây cảnh cũng giống con người, nếu uống nước nhiều mà không ăn cơm thì sao ah? Cây cảnh cũng cần phân để duy trì chất dinh dưỡng nuôi cây. Đối với cây thiết mộc lan nên chọn phân N,P,K để bón cho cây, trung bình 2-3 tháng bón/1 lần. Nên bỏ lượng phân vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cách thân cây 5-10cm. Tốt nhất sau khi rắc phân xong nên lấp kín phân lại để phân không bị bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc ta có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều lên gốc cây.

Sâu bệnh:

Hầu như thiết mộc lan không có nhiều sâu bệnh. Thiết mộc lan trồng trong nhà nếu có thì thường là sâu quấn chiếu làm khô vằn lá, nếu có hiện tượng vằn lá xuất hiện chỉ cần tiến hành bắt sâu thủ và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc thiết mộc lan đẹp, chúc bạn thành công.

Tổng hợp