Hoa & Cây cảnh

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân tại nhà – cây cảnh đẹp Thường Xuân

Thường xuân là một trong những cây cảnh dễ trồng tại nhà, rất thích hợp cho người bận rộn khi không có nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy dễ chăm sóc nhưng quan trọng vẫn là kỹ thuật trồng, vậy, kỹ thuật trồng cây Thường Xuân thế nào là đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân

Bạn có thể trồng Thường Xuân bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, cắt một đoạn cành khỏe dài khoảng 10cm, sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày. Lúc này rễ đã nhú ra khỏe mạnh thì đem trồng vào trong đất.

Chuẩn bị một châu đất tơi xốp,  cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150oC – 250oC, 2 – 3 tuần sau cây dẽ ra rễ.

Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên không nên để cây thường xuân ở dưới nắng gắt quá lâu, cây sẽ bị vàng lá, yếu ớt.

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân
Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân

Chăm sóc cây Thường Xuân

Cách vài tháng nên mang Thường Xuân ra sân đón ánh nắng mặt trời, khoảng vài ngày để cây hấp thu năng lượng, thúc đẩy quá trình quang hợp của cây

Nên trồng cây thường xuân vào những chậu cây có đất màu mỡ và tới xốp để khi tưới nước cây không bị úng.

Thường xuyên tưới nước cho cây để cây có đủ lượng nước cần thiết. Một tuần nên tưới nước khoảng 2 lần. Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Cây thường xuân là cây cảnh không ưa phân bón nên không cần bón quá nhiều cho cây, một năm chỉ nên bón hai lần vào mùa hè và mùa thu. Các loại phân bón có thể là phân vô cơ hoặc hữu cơ đều được.

Với kỹ thuật trồng cây Thường Xuân như trên, hy vọng bạn sẽ sớm có cho mình một cây Thường Xuân xanh lá, làm đẹp cho ngôi nhà của mình

Có thể bạn chưa biết: Một chậu thường xuân trong nhà có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị điện tử tạo ra có thể gây đau đầu và buồn nôn.

Tổng hợp