Cây theo vị trí

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Lưỡi Hổ là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng trồng ở khắp nơi. Để cây phát huy được những ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ thì bạn phải nắm được vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp. Bài viết dưới đây mách bạn một số vị trí thích hợp cho loài cây này nhé!

Đặt cây Lưỡi Hổ nơi không gian sống

Đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng khách

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Phòng khách là vị trí thu hút tài lộc cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi để thể hiện cá tính, phong cách hay sở thích của chủ nhân, nhằm gây ấn tượng đối với các vị khách ghé thăm. Lưỡi Hổ đặt nơi phòng khách là khá thích hợp, nhất là nơi góc phòng hoặc bên cạnh kệ tivi, bên cạnh ghế sô-pha. Hai chậu Lưỡi Hổ đặt ngay hai bên lối cửa ra vào, cũng là cách án ngữ, xua đuổi bùa chú và mang vận may đến cho căn nhà của bạn.

Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde, … Đồng thời, loại cây này thuộc cây có cơ chế sinh học ngược, nhả khí oxy và hút cacbonic vào ban đêm, nên sẽ cung cấp thêm oxy cho quá trình hô hấp của con người. Do đó, đây là lựa chọn hàng đầu cho việc trồng cây trong phòng ngủ.

Đặt cây Lưỡi Hổ trên bàn làm việc

Ngoài những chậu cây Lưỡi Hổ nội thất cao từ 1m trở lên, cây này còn có nhiều loại mini như Lưỡi Hổ Thái, Lưỡi Hổ vàng. Vị trí đặt cây Lưỡi Hổ mini thích hợp nhất vẫn là trên bàn làm việc. Chúng vừa hút tia tử ngoại từ máy tính, đem lại không gian làm việc trong lành, lại vừa giúp công việc của bạn thêm hanh thông, thuận lợi nữa đấy.

Xem thêm: 20 cây để bàn làm việc theo mệnh gia tăng tài lộc, may mắn

Trồng cây Lưỡi Hổ trong phòng tắm

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Kể cả khi độ ẩm và áp suất trong phòng tắm cao, thì điều ấy cũng không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây Lưỡi Hổ.

Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi trồng cây Lưỡi Hổ trong phòng tắm thì bạn nên lưu ý lau lá thường xuyên, phòng trừ côn trùng sâu bệnh phát triển, vì đây là môi trường ẩm thấp dễ sinh bệnh cho cây.

Đặt cây Lưỡi Hổ ngoài sân

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Nhiều người thích đặt cây Lưỡi Hổ ngoài sân vì cây có tác dụng trừ tà, xua đuổi bùa chú, ma quỷ khá tốt. Cây được trồng chậu treo trước cửa nhà thay cho những nhánh Xương Rồng gay gắt, hoặc trồng thành hàng ngoài sân vườn, ngoài cổng.

Những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ khác

Ở nhiều nơi khác, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp cây Lưỡi Hổ được trồng trang trí. Đó có thể là cơ quan làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, công viên, … Sở dĩ cây được trồng ở nhiều nơi như vậy bởi đây là loại cây cảnh lọc không khí khá tốt, lại không cần quá nhiều công chăm sóc. Đặc biệt, cây cảnh phong thủy này còn mang đến nhiều điều tốt đẹp và năng lượng tích cực cho người trồng. Do đó, chúng ta thấy cây Lưỡi Hổ ở mọi nơi cũng là điều dễ hiểu.

Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp

Lưu ý thêm:

Dù bạn đặt cây Lưỡi Hổ ở đâu thì cũng cần chú ý đảm bảo đầy đủ điều kiện cần thiết để cây sinh trưởng bình thường. Cây cần đất tơi, dễ thoát nước, sống được trong bóng râm nhưng cũng cần ánh sáng để phát triển tốt. Đồng thời, nhớ quan sát và cứu chữa kịp thời Các bệnh thường gặp ở cây Lưỡi Hổ bạn nhé.

Trên đây là một số vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thường thấy. Các bạn có thể thoải mái hơn khi trồng cây vì đây là loại thích hợp đặt ở nhiều nơi, chủ yếu là chăm sóc tốt cho cây là được.