Làm đẹp bằng thảo dược

Muôn cách trị sẹo lồi do mụn trứng cá an toàn và nhanh chóng

Hãy tưởng tượng, ngay lúc có một loại dược phẩm an toàn có thể xóa tan mọi sẹo lồi do mụn trứng cá để lại, để lại giờ đây sẽ là gương mặt mịn màn mà bạn hằng mong muốn. Vâng, điều đó là hoàn toàn có thật, và thứ diệu liệu đó sẽ dành riêng cho bạn, ngay trong chính bài viết này.

1. Bột nghệ và sữa chua

Sự kết hợp giữa bột nghệ và sữa chua được cho là có tác dụng trị sẹo rất hiệu quả. Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ với 1 thìa canh sữa chua để tạo thành hỗn hợp nhão. Thoa nhẹ hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo do mụn để lại. Để trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước hơi ấm. Đắp hỗn hợp này ít nhất 1 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả trị sẹo mụn kỳ diệu của nó.

tri-seo-loi-do-mun-trung-ca-de-lai

2. Bột nghệ, mật ong và sữa tươi

Hiệu quả của bột nghệ càng tăng lên khi kết hợp với sữa tươi và mật ong. Các chất có trong các nguyên liệu này rất thân thiện với da, có thể làm giảm sẹo và sẹo lồi do mụn trứng cá gây ra một cách tuyệt vời.

Bạn cần trộn 2 thìa cà phê sữa tươi, 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê bột nghệ rồi đắp lên các nốt mụn thâm. Để trong hỗn hợp trên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

bi-quyet-duong-da-tu-nuoc-com-mat-ong-va-sua-tuoi

3. Bột nghệ và nước cốt chanh

Mặt nạ bột nghệ kết hợp nước cốt chanh được xem là cách đặc biệt hiệu quả giúp làm giảm sẹo lồi do mụn trứng cá để lại. Để chuẩn bị mặt nạ, bạn cần trộn nước cốt chanh tươi với một nhúm bột nghệ rồi đắp lên vùng da bị sẹo. Để trong 15 phút rồi rửa mặt sạch. Sau đó, vỗ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm dịu nhẹ lên mặt.

tri-seo-loi-do-mun-trung-ca-de-lai-1

4. Bột nghệ và nước ép dưa chuột

Cả bột nghệ và nước ép dưa leo đều chứa các chất làm trắng da nên có thể làm giảm sự hình thành sẹo do mụn trứng cá. Đắp mặt nạ với 2 nguyên liệu này còn giúp da trở nên đều màu hơn.

Bạn trộn 1 thìa cà phê bột nghệ với 2 thìa cà phê nước ép dưa leo đã bỏ bã rồi thoa lên vùng da bị sẹo do mụn trứng cá. Để cho hỗn hợp này hấp thụ vào da trong ít nhất 15 phút rồi dùng nước rửa mặt sạch. Để mang lại hiệu quả trị sẹo, bạn nên đắp mặt nạ này 2-3 lần/ tuần.

tri-seo-loi-do-mun-trung-ca-de-lai-2

Với những cách trị sẹo lồi do mụn trứng cá để lại như trên, hoàn toàn an toàn và nhanh chóng, chúc bạn sẽ có được làn da mịn màng như mình mong muốn nhé.

Nếu bạn không có thời gian để áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo lồi tốt nhất trên thị trường nhé.

songkhoe