Hoa & Cây cảnh

Những loại cây có thể trồng trên sân thượng

Để mang lại một màu xanh thiên nhiên tại nơi mình ở, nhiều người đã tìm hiểu những loại cây có thể trồng trong nhà, không dừng lại tại đây, người chơi còn khéo léo kết hợp việc trồng cây trên sân thượng để vừa có thể ngắm màu xanh của cỏ cây, vừa có thể tận hưởng làn gió từ sân thượng. Vậy, những loại cây có thể trồng trên sân thượng là những loại nào. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi ấy.

Loại 1. Khi nhắc đến những loại cây có thể trồng trên sân thượng thì đơn cử nhất chính là những loại cây có độ cao tầm vừa phải. Những cây ưa trồng như: trúc Nhật, cau Ha oai, hoa giấy, cọ, si, đa…tuy nhiên, những loại cây này không dành cho những ai thích sự lãnh mạn

Hoa giấy
Hoa giấy

Loại 2. Còn nếu bạn là một người lãng mạn thì chắc hản rằng bạn sẽ thích những loại cây dưới đây: 

     • Cát đằng, lá nhỏ vừa phải, cây chịu hạn tốt, phát triển nhanh nhưng không quá rậm rạp, hoa đẹp rủ xuống… làm giàn che mát là tốt nhất.
     • Tầm xuân (nụ tầm xuân nở ra xanh biếc), hoa đẹp , lá nhỏ có thể trồng chung với Cát đằng để tô vẻ thêm cho giàn hoa thêm sinh động.
    • Tigon, lá tương đối, có hoa đẹp.
    • Hoa Thiên lý, lá xanh, hoa vàng, khỏe, thi thoảng có thể hái nấu ăn
    • Chanh dây, khá đẹp, nhất là trái của nó, cần nhiều nước.
    • Huỳnh đệ hoặc Huỳnh anh, hoa vàng khá đẹp, còn có loại Hồng anh hoa mầu hồng, rồi mầu cam rất dịu.
    • Lý Thái lan, hoa màu hồng tím cây khỏe chịu nhiệt.

Những cây này đều là những cây leo, cách trồng tương đối dễ và phát triển nhanh

Lãnh mạn với sắc hồng tigon
Lãnh mạn với sắc hồng tigon

Loại 3. Hoặc vườn lan, các giò Phong lan cũng là một trong những loại cây trồng trên sân thượng mà bạn nên cho vào danh sách “những cây nên trồng”. Với thành thị là cả một đam mê, bạn cần tạo được một môi trường thuận lợi, phải khống chế bớt gió, nắng bạn cần mua lưới bọc xung quanh 4 bên, trên mái thì tuỳ mùa mà bạn sử dụng lưới, có lẽ chi phí đầu tư cần tính thêm vào giàn phun mưa, tưới tự động.

Loại 4. Còn nếu bạn là người ưa sự cần mẫn, tỉ mỉ, muốn mỗi ngày của mình đều được bước lên sân thượng, chăm chút từng chiếc lá, từng cành cây thì sao? hãy nhớ đến cây bonsai, nó sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời

Tỉ mĩ hơn với bonsai
Tỉ mĩ hơn với bonsai

Loại 5. Và loại cây có thể trồng trên sân thượng cuối cùng có thể kể đến đó là rau. Hãy thử tưởng tượng, những khốm rau xanh cứ mọc lên từng ngày, nhỏ nhỏ xinh xinh, sẽ khiến bạn phải cười với chúng mỗi khi gặp được, vì chúng quá dễ thương, hơn nữa, trồng rau là một phương pháp vừa đỡ tốn chi phí, vừa được giải trí mà lại có cả rau sạch để dùng nữa

Bé xinh với hàng rau trên sân thượng
Bé xinh với hàng rau trên sân thượng

Bên trên là 5 loại cây có thể trồng trên sân thượng, giờ bạn đã chọn được cho mình loại cây nào thích hợp với mình chưa!

Tổng hợp