Món ăn bài thuốc

Nước mía có công dụng gì?

Là loại nước ưa dùng cho việc giải khát, nhất là vào mùa nắng nóng, nhu cầu uống nước mía của mọi người cũng tăng thêm. Nước mía chỉ để giải khát? Nếu bạn trả lời là có thì bạn nên xem qua bài viết này, nó sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của nước mía nữa đấy.

Nước mía có công dụng gì?
Nước mía có công dụng gì?

1. Công dụng của nước mía: Chữa vàng da

Nước mía là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng da, một căn bệnh do sự hiện diện của sắc tố màu vàng trong billirubin máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, nước mía có khả năng khôi phục lại sức khỏe của các chức năng gan, vì thế mà nước mía có thể chữa bệnh vàng da.

2. Công dụng của nước mía: Chữa lành các ổ nhiễm trùng

Một số bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm dạ dày có thể được hạn chế và chữa khỏi với một ly nước mía hàng ngày.

3. Công dụng của nước mía: Tốt cho người bệnh sỏi thận

Sỏi thận xảy ra do tình trạng mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để tái hydrat hóa cơ thể, bạn có thể thử uống nước mía một cách thường xuyên. Nước mía cũng có một thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận.

Nước mía tốt cho người bị sỏi thận
Nước mía tốt cho người bị sỏi thận

4. Công dụng của nước mía: Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nước mía tốt cho bệnh nhân tiểu đường của cả 2 tuýp vì nước mía có chứa một chất làm ngọt tự nhiên. Vì vậy, nó không gây nguy hiểm hoặc làm tăng đường huyết. Người bệnh vẫn có thể ăn, uống nước mía nhưng với một lượng vừa phải, chưa không cần phải kiêng tuyệt đối.

5. Công dụng của nước mía: Giàu chất dinh dưỡng

Nước mía rất giàu vitamin và khoáng chất như phốt pho, sắt, kali, canxi và magiê. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy nước mía có thể giúp phục hồi sự thiếu hụt các vitamin trong cơ thể do sốt cao.

6. Công dụng của nước mía: Chữa các bệnh cúm, cảm lạnh

Nếu bạn nghĩ rằng uống nước mía sẽ làm trầm trọng thêm chứng đau họng thì quả là sai lầm bởi vì nước mía thực sự có thể giúp chữa lành các ổ viêm nên sẽ làm giảm bệnh viêm họng, cảm lạnh và cúm.

7. Công dụng của nước mía: Ngăn ngừa ung thư

Do có chứa nhiều kiềm trong thành phần nên nước mía có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú.

Trong mía có chứa nhiều kiềm giúp ngừa ung thư
Trong mía có chứa nhiều kiềm giúp ngừa ung thư

8. Công dụng của nước mía: Giữ ẩm cơ thể

Hiện tượng cơ thể mất nước vẫn là một căn bệnh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy để ngăn chặn điều này, bạn có thể dùng nước mía để nhiệt độ cơ thể được duy trì thấp hơn và làm ẩm cơ thể.

Hy vọng với bài viết “nước mía có công dụng gì?” có thể giúp ích được cho bạn

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng cây mía đường công nghiệp