Cây theo vị trí

Vị trí đặt cây kim tiền đúng phong thủy để hút tài lộc, may mắn

Trong phong thủy, cây kim tiền được mệnh danh là loài cây đại diện cho tài lộc. Vị trí đặt cây kim tiền nên ở cung tài lộc. Nơi đây sẽ giúp cây có thể chiêu tài, hút lộc một cách tối đa cho gia chủ.

Vị trí đặt cây kim tiền

Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì vị trí đặt cây kim tiền nên là ở cung tài lộc.

Nên đặt cây kim tiền ở vị trí Cung tài lộc
Nên đặt cây kim tiền ở vị trí Cung tài lộc

Trong phong thủy quan niệm, Kim Tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Bởi thế chúng ta nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang cũng là những vị trí đặt cây kim tiền lý tưởng. Không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy.

Bạn cũng có thể để các chậu kim tiền ở góc phòng. Chúng sẽ giúp che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Cũng giống như những loài cây khác. Bạn không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại.

Cách chăm sóc cây kim tiền phát tài

Dù cây dễ trồng nhưng bạn cũng không nên lơ là khiến lá cây trở nên héo vàng, thiếu sức sống. Điều đó sẽ đi ngược lại với ý nghĩa phong thủy vốn có của cây. Một vài bí quyết chăm sóc cây kim tiền dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Ánh sáng: Cây kim tiền ưa sáng, nhưng lại không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vậy nên bạn cần để cây ở nơi có ánh sáng tốt, nhưng nếu quá nắng cần đặt ở chỗ bóng râm, hoặc có mái che.

Ở vị trí đủ ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt hơn
Ở vị trí đủ ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt hơn

Nước tưới: Mỗi tuần cần tưới 2 lần. Nên tưới bằng bình xịt, tránh đổ nước ồ ạt khiến cây bị úng. Và lưu ý nếu trồng cây ở không gian ngoài trời, cần tránh mưa tạt thẳng vào kim tiền.

Nhiệt độ: Vì là cây mọng nước nên kim tiền có thể chịu được nhiệt độ khá cao. Tuy nhiên để lá cây luôn tươi xanh thì nhiệt độ tốt nhất nên là 25 đến 27 độ (tương ứng với nhiệt độ bên trong nhà).

Phân bón: Nếu cây đang trong giai đoạn sinh trưởng bình thường thì thời gian giãn cách bón phân thích hợp cho cây là 4 tuần/lần. Phân bón nên là phân hữu cơ hoặc vi sinh.

Xử lý khi chồi bé, lá nhợt nhạt: Có thể cây đang bị thiếu sáng. Bạn hãy thay đổi không gian sống của cây bằng cách mang ra những nơi thoáng đãng và có nhiều ánh sáng hơn. Kiểm tra lại lịch bón phân, tưới nước cũng là điều cần thiết lúc này.

Cách chăm sóc cây kim tiền nở hoa: Cần lưu ý kỹ hơn về vị trí đặt cây kim tiền. Nên để ở nơi đủ ánh sáng, nhiệt độ. Đảm bảo tuân thủ thời gian tưới nước cho cây.  Mùa xuân và thu hãy tăng cường bón phân với mật độ 3 tuần/ lần để kích thích bộ rễ và lá phát triển, chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm ra hoa của cây.

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong việc chăm sóc cây Kim Tiền thì hãy thử mua 1 cây Kim Tiền “giá tốt, ngoại hình đẹp” tại Vườn Cây Việt đi nhé. Tại Vườn Cây Việt, những cây Kim Tiền luôn đảm bảo sức khỏe tốt, cành lá xanh tươi và vô cùng dễ chăm sóc. Hãy thử xem qua một số mẫu dưới đây nhé!

Tổng hợp

Xem thêm:

Cây kim tiền hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi chơi cây kim tiền

Nên mua cây Kim Tiền ở đâu?

Tuổi nào hợp trồng cây Kim tiền?