Làm đẹp bằng thảo dược

Vĩnh biệt mùi hôi nách chỉ với giấm táo

Giấm táo là một dạng chất lỏng có chứa nhiều acid acetic và nước, nồng độ khoảng 5%, giấm táo có tác dụng làm giảm đau, sát khuẩn, do đó giấm táo thường được dùng làm dung dịch tẩy rửa, khử mùi hôi. Bạn có thể áp dụng chữa hôi nách chỉ với giấm táo như sau:
Chữa mùi hôi nách bằng giấm táo
Chữa mùi hôi nách bằng giấm táo
Cách 1:
Một phần dấm táo kết hợp với 3 phần nước. Đổ dung dịch vào một bình xịt và phun vào nách của bạn, sau từ 5 đến 10 phút, bạn có thể lau khô lại da.
Hoặc bạn có thể dùng bông tẩm dấm, sau đó bôi trực tiếp lên nách. Nên bôi vào buổi tối sau khi đã tắm xong và vệ sinh khu vực nách sạch sẽ.
Cách 2:
Đây là cách làm khác để chữa hôi nách khi bạn kết hợp dấm táo với các nguyên liệu khác như muối, bột mì, chuối.
– Dấm táo và muối: Một chút dấm táo cùng vài hạt muối cho vào bát và hòa tan. Rửa sạch nách bằng nước ấm và lau khô, sau đó bôi hỗn hợp này lên da vùng nách.
– Dấm táo và bột mì: Một thìa bột mì hòa tan trong dung dịch dấm táo. Sau đó bôi hỗn hợp này vào vùng nách, khi thấy hỗn hợp khô lại thì đi rửa bằng nước sạch. Đây là cách không những khử được mùi hôi ở nách, mà còn làm cho làn da nách bạn trở nên sáng và đẹp hơn.
Giấm táo và bột mì giúp chữa hôi nách
Giấm táo và bột mì giúp chữa hôi nách

– Dấm táo và chuối: Chuối xay nhuyễn, cho thêm một chút dấm táo và bột mì, sau đó đánh đều và bôi hỗn hợp này lên da vùng nách. Cách này vừa có tác dụng khử mùi vừa ngăn chặn tiết mồ hôi.

Chúc các bạn thành công và nhanh chóng vĩnh biệt mùi hôi nách nhé
Tổng hợp