Món ăn bài thuốc

2 phương pháp chữa nhiệt miệng cho hiệu quả nhanh nhất

Nhiệt miệng khiến bạn cảm thấy khó khăn trong ăn uống, thậm chí là trong giao tiếp. Để chấm dứt tình trạng này, bạn có thể áp dụng ngay 2 phương pháp chữa nhiệt miệng cho hiệu quả nhanh nhất dưới đây.

1. Chữa nhiệt miệng bằng nước súc miệng

  • Nước muối loãng

Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần dùng nước muối pha loãng súc miệng thường xuyên hoặc ngậm vài phút rồi nhổ ra.

Đây là cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất và đơn giản và phổ biến nhất mà bạn nên thường xuyên áp dụng mỗi khi nhiệt miệng hành hạ. Muối có tính kháng viêm và sát khuẩn giúp làm sạch miệng và vi khuẩn trong khoang miệng.

  • Nước ép cơm dừa

Tinh dầu dừa có tác dụng diệt khuẫn, làm sạch miệng nhẹ nhàng, vì vậy rất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhiệt miệng. Dùng cơm dừa ép lấy nước và súc miệng ngày 2-3 lần sẽ nhanh chóng lành các vết lỡ trong miệng.

  • Nước hạt rau ngò (mùi)

Cho 1 muỗng canh hạt rau mùi vào 1 ly nước đã đun sôi. Ngâm trong vài phút sau đó lọc sạch hạt, dùng nước đó ngậm ngày 2-3 lần.

Nước ép củ cải trắng

Bạn chuẩn bị 300gr, ép lấy nước rồi phat thêm 1 ít nước đun sôi để nguội. Dùng hỗn hợp này súc miệng ngày 2-3 lần. Chăm chỉ thực hiện trong 2 ngày nhiệt miệng sẽ nhanh chóng khỏi.

2. Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất bằng nước ngậm

  • Ngậm nước khế chua

Cho 3 quả khế đã rửa sạch vào máy xay, xay nhuyễn sau đó cho nước sôi vào và để nguội. Lọc lấy nước, dùng nước khế ngậm nhiều lần trong ngày. Áp dụng liên tục vài ngày thì các vết loét sẽ không còn sưng nữa.

  • Nước ép cà chua sống

Tương tự như nước khế, bạn hãy thực hiện như trên với cà chua hay đơn giản hơn là ăn sống loại quả này. Kiêng trì thực hiện ngày 3-4 lần, các vết loét sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần dùng thuốc.

  • Mật ong

Mật ong chữa nhiệt miệng cũng là một phương pháp hữu ích mà bạn nên sử dụng, nhờ mật ong có tính chất khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, đồng thời mật ong có chứa nhiều nước giúp hồi phục vết thương nhanh hơn.

Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên tổn thương nhiệt miệng lở miệng và để vậy khoảng vài giờ thì súc miệng lại. Tuyệt đối không dùng mật ong pha uống nhé vì mật ong nếu dùng đường uống thì rất nóng có thể cho tác dụng ngược lại đó nhé.

Trên đây là 2 phương thức chữa nhiệt miệng cực kỳ nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn hãy áp dụng ngay để miệng không còn nhiệt nữa nhé.