Làm đẹp bằng thảo dược

4 cách làm trắng da bằng đậu đỏ siêu cấp tốc tại nhà

Bột đậu đỏ không những sử dụng để làm bánh hay món ăn mà còn là nguyên liệu làm đẹp vô cùng hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách làm trắng da bằng đậu đỏ siêu cấp tốc tại nhà nhé.

Mặt nạ trắng da từ bột đậu đỏ với mật ong

Nguyên liệu:

– 2 thìa cà phê bột đậu đỏ

– 2 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê nước chanh

Cách thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho thật nhuyễn. Tiếp theo, rửa sạch mặt và vùng cổ, sau đó tiến hành đắp mặt nạ. Thực hiện trong vòng 15 – 20 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

 

Trắng da với bột đậu đỏ kết hợp cùng sữa chua

Nguyên liệu:

– 1 chén bột đậu đỏ: khoảng 50g đậu đỏ sống hoặc chín

– 1 hộp sữa chua

– 1 muỗng cà phê nước chanh: có thể có hoặc không

Thực hiện:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho thật mịn. Sau đó đắp mặt nạ lên mặt và cổ khoảng 10-20 phút xong rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, nên thực hiện 2 lần/ tuần. Khi sử dụng cách làm trắng da bằng cách này nếu thấy da trắng và sáng hơn trông thấy thì cũng không nên lạm dụng đắp quá nhiều, vì làn da của bạn rất dễ bị tổn thương do tác dụng của oxy hóa tẩy sáng mạnh của đậu đỏ sử dụng nhiều sẽ không tốt cho da.

Trắng da với bột đậu đỏ kết hợp lòng trắng trứng

Bột đậu đỏ có công dụng rất lớn giúp cho làn da mịn màng và trắng sáng tự nhiên, lòng trắng trứng gà là một chất gel trong suốt bao quanh lòng đỏ của trứng, trong lòng trắng trứng có chứa rất nhiều protein, đến hơn 1 nửa protein của trứng nằm trong lòng trắng trứng. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng còn chứa hầu hết các chất dinh dưỡng của trứng như: niacin, kali, riboflavin, và magiê…bột đậu đỏ kết hợp với lòng trắng trứng,  chị em đã có thể làm được cho mình  một loại mặt có tác dụng làm trắng da an toàn hiệu quả mà không gây nên dị ứng cho da mặt.

Chuẩn bị:

– 1 quả trứng gà lấy lòng trắng trứng gà

– 1 bát đậu đỏ khoảng 50g

– 1 thìa nước chanh

Cách thực hiện:

Trộn đều 2 nguyên liệu là bột đậu đỏ cùng với lòng trắng trứng gà, tiếp theo nhỏ thêm vài giọt nước chanh và trộn đều cho hỗn hợp quánh lại. Sau đó đắp lên mặt và cổ trong vòng 15 phút rồi sau đó rửa sạch với nước ấm.

Da trắng mịn nhờ hỗn hợp đậu đỏ và bã cà phê

Nguyên liệu làm mặt nạ làm đẹp với bột đậu đỏ:

– 2 thìa bột đậu đỏ.

– 1 thìa bã cà phê.

– 1 thìa dầu oliu.

Cách làm bột đậu đỏ đắp mặt nạ:

– Trộn đều bột đậu đỏ, bã cà phê và dầu oliu lại với nhau.

– Đắp hỗn hợp thu được lên mặt, lưu lại trên da khoảng 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Trong bã cafe có chứa chất oxy hóa cùng với đậu đỏ là cách làm trắng da rất tốt. Thực hiện đắp mặt nạ bột đậu đỏ 2 lần/tuần để đạt hiệu quả làm trắng da tốt nhất.

Xem thêm: 3 cách làm trắng da toàn thân an toàn và hiệu quả