Món ăn bài thuốc

7 kiểu người “đại kỵ” với rau muống

Nếu bạn nằm trong danh sách 7 kiểu người dưới đây, thì tuyệt đối không được dùng rau muống, cho dù là xào, luộc hay…ăn sống rau muống.

7-kieu-nguoi-dai-ky-voi-rau-muong

Theo nhiều tài liệu Đông y từng viết, rau muống là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên loại rau nhỏ bé và quen thuộc này đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Chúng cũng được coi là liều thuốc rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.

Vì rau muống thường được trồng, thả ở những nơi ao hồ nên rau muống thường nhiễm nhiều loại ký sinh trùng. Bởi thế, bạn tuyệt đối không ăn rau muống tươi sống hoặc rau muống chế biến chưa chín hẳn vì có thể mắc các bệnh đường ruột như sán lá gan mà từ đó gây các chứng đầy bụng, khó tiêu, dị ứng. Hơn nữa, không phải ai cũng ăn được loại rau này. Thực tế có nhiều người không nên ăn rau muống hoặc phải hạn chế ăn.

Người bị gout, sỏi thận không nên ăn rau muống:

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống.

Người bị gout không nên ăn rau muống
Người bị gout không nên ăn rau muống

Người đang bị vết thương mềm không nên ăn rau muống:

Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm. Lý do vì chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Người điều trị ngoại khoa nội khoa không nên ăn rau muống:

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Người đau xương khớp không nên ăn rau muống:

Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

Người suy nhược không nên ăn rau muống:

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống.

Người suy nhược không nên ăn rau muống
Người suy nhược không nên ăn rau muống

Những người đang uống thuốc Đông y không nên ăn rau muống:

Người đang uống thuốc Đông y mà ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc. Trong trường hợp thuốc có vị độc cần thiết để trị bệnh (độc trị độc) mà ăn rau muống thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị của những vị thuốc này.

Người bụng dạ yếu, dễ dị ứng không nên ăn rau muống:

Trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng

Khi dùng rau muống các bạn hãy nhớ đến những trường hợp này nhé. Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe tốt

Phununet.com