Cây theo tuổi

Các loại cây để bàn hợp phong thủy dành cho người tuổi Mùi

Lựa chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Sau đây, cùng tìm hiểu các loại cây để bàn hợp phong thủy dành cho người tuổi Mùi nhé.

Cây để bàn tuổi Ất Mùi (1955) – Mệnh Kim

Tuổi Ất Mùi nên chọn mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim: Cây Trúc Phát Tài, Phát Tài, May Mắn, Cọ Nhật, cây Đế Vương, cây Sen Đá màu nâu, cây Ngọc Ngân, Cau Nhật, cây Bạch Mã Hoàng Tử…

Để tránh những vận khí xấu Ất Mùi không nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy không có lợi cho sức khỏe, tiền tài của bạn.

 

Cây để bàn tuổi Đinh Mùi (1967) – Mệnh Thủy

Đinh Mùi nên chọn mua những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy: Lan Như Ý, Thiên Thanh, cây Hoa Giấy màu trắng, hoa Địa Lan, Cung Điện Vàng, Lan Chi, Phát Tài, Lưỡi Hổ… sẽ giúp gia chủ luôn an khang và phát thịnh vượng.

Đinh Mùi cần tránh chọn mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc, khiến giảm vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Cây để bàn tuổi Kỷ Mùi (1979) – Mệnh Hỏa

Kỷ Mùi – mệnh Hỏa, nên chọn tất cả các loại cây cảnh màu xanh lá thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa: Lộc Vừng, Tùng, Trúc, Cúc, Mai, Phát Tài, Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Tre, Sen, Đào, Hồng Môn…

Ngoài ra nếu không muốn những vận khí xấu đến, Kỷ Mùi không nên chọn những cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Xem thêm: Hướng đặt bàn làm việc giám đốc tuổi Kỷ Mùi 1979 theo phong thủy.

Cây để bàn tuổi Tân Mùi (1991) – Mệnh Thổ

Tuổi Tân Mùi nên chọn một số loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa và Mộc: Cây Trạng Nguyên, cây Hoa Giấy màu đỏ, hồng, cam, tím, cây hoa Đỗ Quyên, cây Hoa Sứ, cây Vạn Lộc, cây Anh Thảo, cây Sống Đời…rất hợp cung mệnh của bạn.
Mặt khác, Tân Mùi không nên chọn cây cảnh toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ sẽ khiến mọi sự khó thành. Xem thêm: Bài trí bàn làm việc cho người tuổi Tân Mùi 1991.

Cây để bàn tuổi Quý Mùi (2003) – Mệnh Mộc

Tuổi Quý Mùi hợp với những loại cây cảnh có màu lá cây hoặc màu hoa là màu xanh nước biển, xanh dương thuộc Thủy hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ đón tài và nhận lộc cho gia đình mình vì Thủy sinh Mộc và Mộc lại hợp Mộc.
Ngoài ra, Quý Mùi nên tránh chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây cảnh có màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc khiến tổn hại đến việc làm ăn buôn bán và sức khỏe.

Những cây để bàn làm việc hợp Quý Mùi: Cây Thiên Tuế, Vạn Tuế, Ngọc Ngân, Kim Ngân, Phát Tài, Lộc Vừng, Sung, cây Xanh, Tình Yêu, Thanh Tâm, Cẩm Tú Cầu,…

Trên đây là các loại cây để bàn hợp phong thủy dành cho người tuổi Mùi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Tuổi Mùi hợp cây gì – mang may mắn đến cho người tuổi Mùi bằng cây trồng