Cây ăn trái

Cách trồng dưa hấu cho nhà có diện tích trồng nhỏ

Dưa hấu không chỉ là loài cây dùng để giải khát mà hơn thế nữa, dưa hấu còn giúp điều trị nhiều loại bệnh, bởi các hoạt tính có trong dưa hấu rất rất có lợi cho dùng. Hiện nay, nhiều người quan tâm đến cách trồng dưa hấu, vừa để dùng làm thực phẩm giải khát, vừa dùng để kết hợp với một vài thực phẩm khác để tạo thành thuốc uống bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có điều kiện sân rộng để trồng được loại quả này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng dưa hấu cho nhà có diện tích trồng nhỏ sao cho vừa tiết kiệm diện tích vừa mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách trồng dưa hấu cho nhà có diện tích nhỏ
Cách trồng dưa hấu cho nhà có diện tích nhỏ

Hướng dẫn cách trồng dưa hấu

Để trồng dưa hấu, bạn cần chọn cho mình những loại chậu vừa đủ lớn, thích hợp với diện tích sân nhà, chậu không được quá nhỏ vì sẽ làm hạn chế sự phát triển của dưa hấu, thể tích chậu khoảng 18 lít là thích hợp nhất, đục thành nhiều lỗ dưới đáy chậu để giúp thoát nước. Trộn đất với phân bón cho vào chậu, trộn đất vài lần tạo độ tơi xốp cho đất.

Chọn chậu thích hợp với diện tích trồng
Chọn chậu thích hợp với diện tích trồng

Gieo hạt trực tiếp xuống đất khi đất còn đang ẩm, độ sâu chừng 1 ngón tay.

Khoảng 1 tháng sau khi gieo, dưa hấu bắt đầu leo giàn. Thời điểm này bạn nên cấm cọc tạo hướng leo cho dưa hấu. Có thể dùng lưới mắt cá hỗ trợ cho khung xương của dưa hấu. Khi vươn dài được khoảng 60 – 90 cm thì dưa hấu sẽ trổ hoa.

Nửa tháng tiếp theo, với cách trồng dưa hấu này thì cây sẽ mau đậu trái và phát triển. Lưu ý là trái rất nặng nên bạn cần làm giá đỡ để tránh cành bị gãy. Để làm giá đỡ bạn có thể dùng chậu đất để làm giá cho quả, hoặc làm võng treo bợ quả.

Chăm sóc: do điều kiện trồng trong chậu nên cần tưới nước đều mỗi ngày 2 lần, và bón phân mỗi tuần 1 lần để cung cấp chất dinh dưỡng cho dưa hấu kịp thời

Với cách trồng dưa hấu này đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những quả dưa hấu đỏ au, mọng nước. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: 4 cách vừa giải khát vừa chữa bệnh từ dưa hấu

Tổng hợp