Món ăn bài thuốc

Cây lược vàng chữa viêm họng và những lưu ý khi chữa bệnh

Việc dùng kháng sinh chữa viêm họng chỉ cần khi thật sự cần thiết, nếu dùng sai có thể chịu tác dụng phụ khó lường. Thay vào đó, vì sao bạn không dùng cây lược vàng chữa viêm họng được dân gian lưu truyền từ nhiều đời nay. Những gì mà nó mang lại chắc chắn sẽ vượt xa mức bạn mong đợi.

Cây lược vàng chữa viêm họng

Lợi ích của việc dùng cây lược vàng chữa viêm họng mà ít người biết

Chữa viêm họng bằng phương pháp dân gian: Đây là phương pháp chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, dứt điểm, an toàn và không đau đớn, không tái phát. Một số cách nổi bật bằng dân gian như dùng cam, chanh và nhất là cây lược vàng.

Theo nhiều nguồn tài liệu trên Internet, người dùng sau khi sử dụng cây lược vàng chữa viêm họng đã mang lại kết quả bất ngờ. Nhiều người đã thoát khỏi căn bệnh này, thậm chí là khi nó đang ở giai đoạn mãn tính.

Cách dùng cây lược vàng chữa viêm họng

Chữa viêm họng bằng lá lược vàng

  • Cách 1:

Đem 50g lá lược vàng rửa sạch rồi cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt hòa với 5 giọt dấm chuối rồi uống mỗi ngày. Uống trong 5 ngày thì ngưng 5 ngày rồi lại uống tiếp. Trong một tháng sẽ khỏi ho do viêm họng, viêm phế quản và nhiều căn bệnh dạ dày, gan, thận, sỏi mật, cảm phong hàn rất hiệu quả.

Cây lược vàng chữa viêm họng

  • Cách 2:

Chọn vài lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi cho vài hạt muối vào lá gói lại như miếng trầu. Nhai và ngậm bã, nuốt nước lá lược vàng mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 2 – 3 lá. Khoảng một tháng sẽ thấy giảm các triệu chứng viêm họng như ho rát, đau họng.

Nếu dùng thường xuyên có thể chữa được cả bệnh viêm họng mạn tính.

Chữa ho khan bằng lá lược vàng

Trẻ nhỏ trong nhà hay bị ho khan vào mùa đông trời lạnh thì có thể dùng lá lược vàng vò nát rồi nhai nhỏ nuốt nước bỏ bã. Mỗi ngày nhai 3 lần trước khi ăn, khoảng 3 – 4 ngày là hết hẳn ho khan. Người lớn cũng có thể áp dụng cách này cũng cho hiệu quả tương tự.

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh viêm họng?

Bạn có thể kiểm soát tốt bệnh viêm họng của mình và không cần điều trị nếu bạn tuân thủ vài điều lưu ý sau đây:

  • Súc miệng bằng nước muối ấm;
  • Uống nhiều nước ấm, tránh uống nước lạnh, có đá;
  • Ngừng uống rượu bia hoặc các chất có cồn;
  • Không hút thuốc lá, tránh xa các môi trường ô nhiễm hoặc có khói thuốc;
  • Rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với bệnh nhân viêm họng;
  • Khi bị bệnh, tuyệt đối không nên dùng chung thức ăn hoặc các đồ dùng sinh hoạt khác để tránh lây bệnh viêm họng cho người khác.

Lưu ý: Cây lược vàng cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở những người có hệ miễn dịch suy yếu và dễ bị dị ứng. Do đó, mọi người cần thận trọng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng nhé.

Tổng hợp