Hoa & Cây cảnh

Chia sẻ cách trồng cây râu mèo

Cách trồng cây râu mèo không khó. Cây thích hợp với nhiều loại đất trồng, có thể trồng xen canh với những loại cây khác. Tuy nhiên, điều quan trọng trong cách trồng cây râu mèo là nắm được thời vụ trồng cây.

cách trồng cây râu mèo
Cây râu mèo trắng

Đặc điểm cây râu mèo

  • Cây hoa râu mèo là loại hoa nở mùa hè, dáng hoa tràn đầy ý vị.
  • Tên khác của hoa râu mèo: Hoa Phụng điệp.
  • Màu sắc: hồng, trắng.
  • Cây hoa râu mèo thuộc họ Cleome spinosa
  • Đường kính hoa: 1cm
  • Chiều cao thân cây râu mèo: 80 – 100cm.
  • Nguồn gốc hoa râu mèo: Brazil

Cây râu mèo thích nghi với nhiều loại đất, có thể trồng xen canh dưới tán vườn cây ăn quả. Các hộ dân có đất vườn, đất sản xuất kém hiệu quả đều có thể chuyển sang trồng cây râu mèo. Qua trồng thử nghiệm, cây râu mèo tự kháng bệnh, quá trình canh tác không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phát triển rất nhanh, phủ xanh mặt đất sau 1 tháng trồng, chịu nắng, chịu được nhiều mưa. Phương pháp trồng, thu hái, chế biến đơn giản, bảo quản dễ dàng, đầu ra lớn, thu nhập cao gấp 2 đến 3 lần so với trồng bắp, xoài, mít

Cách trồng hoa râu mèo:

– Gieo trồng cây hoa râu mèo: thời gian thích hợp là vào tháng 5. Trồng trên tấm rêu bùn. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ, 3 phần đất mùn hoặc than bùn, 1 phần chất khoáng trồng cây. Trồng trực tiếp trong chậu ươm giống.

– Đổi chậu trồng: sau khi cây ra lá, đổi sang trồng ở chậu số 3. Rễ cây thường đâm thẳng xuống dưới nên khi đổi chậu trồng rất dễ gây tổn thương cho rễ vì thế nên chú ý. Tỉ lệ đất trồng giống như lúc gieo hạt.

– Trồng cố định: thời điểm thích hợp là tháng 6. Trồng một cây trong chậu số 4. Đất trồng giống như trên. Bón phân mỗi tháng một lần trừ mùa hè.

cách trồng cây râu mèo
Cây râu mèo hồng

Chú ý:

Cây râu mèo thích hợp với môi trường có điều kiện thoáng gió và thoát nước tốt, vì thế chú ý không nên tưới quá nhiều nước.

Điểm quan trọng:

– Đặt cây hoa râu mèo nơi có đủ ánh nắng.

– Tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

– Bón phân cho cây trừ mùa hè.

Tổng hợp