Món ăn bài thuốc

Công dụng của cây Osaka

Qua nhiều thông tin, công dụng của cây Osaka (Osaka vàng) càng lúc càng được nhiều người quan tâm. Cây Osaka có thể được dùng làm gỗ cho nội thất, thậm chí nó còn có chức năng chữa nhiều bệnh hiệu quả. Người ta cho rằng loài cây này cần được bảo tồn và phát huy.

Osaka Vàng có giá trị làm cây cảnh quan đẹp nhất

Osaka Vàng không chỉ đẹp về hoa, mà lá của nó cũng thật đẹp. Lá thuôn dài, đầu nhọn, màu xanh mướt và bề mặt nhẵn bóng, càng tôn thêm vẻ đẹp của những đóa hoa vàng rực rỡ. Đặc biệt, cây cho hoa đẹp, hoa nhiều, trùm lên hết tán lá, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh ở các vườn hoa, công viên, và tô điểm cho các công trình kiến trúc khác.

Cây dễ trồng thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau. Tuy nhiên phát triển tốt nhất khi đất tơi xốp, thoát nước và chiếu sáng hoàn toàn. Cây rất dễ nhân giống và dễ trồng dễ chăm sóc.

công dụng của cây Osaka
Cây Osaka

Gỗ Cây Osaka Vàng có giá trị sử dụng cao

Ngoài giá trị làm cây cảnh, Osaka Vàng còn cho gỗ tốt, cây cao khoảng 10 – 20m với đường kính từ 25 cm – 30cm, có giác, lõ phân biệt, cứng và nặng nên được sử dụng làm các công cụ, đồ gia dụng, trong xây dựng. Đồng thời, Osaka Vàng là loại cây họ đậu nên còn được sử dụng làm cây chắn gió cho các đai rừng trồng Cây Ăn Quả hoặc cây cải tạo đất rất tốt. Đặc biệt, vỏ chứa nhiều chất tannin được sử dụng làm dược liệu.

Công dụng của cây Osaka đối với sức khỏe người dùng

Lá osaka chữa bệnh ngoài da: Lá của cây Osaka có rất nhiều công dụng, nó được dùng để điều trị các trường hợp bị da bị dị ứng sưng phù, viêm nhiễm gây cảm giác đau đớn. Lấy dịch ép của lá cây đắp lên vùng bị sưng phù viêm nhiễm trong vài lần sẽ khỏi, còn còn cảm giác đau đớn, sưng phù nữa.

Lá cây Osaka còn hỗ trợ trong việc chữa các bệnh như đau khớp hoặc liệt nhẹ, phù thũng: lấy lá tươi chà xát vào chỗ xưng phù vài lần sẽ khỏi.

Rễ cây giúp hạ sốt: Rễ là một bộ phận quan trọng của cây không chỉ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng trong lòng đất, mà còn rất quan trọng và được xem là phương thuốc hạ sốt rất tốt cho con người, lấy rễ cây cô đặc lại thành cao rồi uống trong vài ngày sẽ giúp hạ sốt rất nhanh.

Rễ cây chữa cảm lạnh: Rễ cây còn được dùng để chữa cảm lạnh, trường hợp chảy nước mũi, lấy rễ cây đốt rồi xông khói lên mũi sẽ giúp thông mũi, thông phế quản và sạch viêm nạc mũi.

Phần cơm quả giúp nhuận trường: Cơm của loại quả này có rất nhiều công dụng, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, cơm quả cây Osaka có tác dụng nhuận trường, đây được xem là loại thuốc có tác dụng nhuận tẩy rất hiệu quả và an toàn cho trẻ em, phụ nữ và phụ nữa mang thai.

Cơm quả hỗ trợ an thần: Rất có hữu ích cho các trường hợp mất ý thức ở con người khi dùng các chất kích thích gây nghiện như thuốc phiện, heroin, cocain..

Các tác dụng chữa bệnh khác: Cây Osaka còn có công dụng chữa các chứng như táo bón, xuất huyết, chảy máu, các dạng rối loạn tim mạch, bệnh thần kinh, thừa axit trong dạ dày….

Tổng hợp