Món ăn bài thuốc

Công dụng của ngũ vị tử – bài thuốc 2000 năm

Rate this post

Ngũ vị tử được sử dụng phổ biến như một loại thuốc bổ giảm mệt mỏi, tăng cường hoạt động thể chất và thúc đẩy sức chịu đựng nhờ vào những tác dụng như một adaptogen. Từ hơn 2000 năm trước, công dụng của ngũ vị tử được sử dụng cho mục đích chữa bệnh phổi, ho và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe trong y học Trung Quốc và Nhật Bản

Công dụng của ngũ vị tử – bài thuốc 2000 năm

  • Chống ung thư

Một nghiên cứu công bố vào tháng 10 năm 2009 cho thấy ăn ngũ vị tử giúp tăng cường khả năng chống lại ung thư của cơ thể.

  • Cải thiện chức năng tim mạch

Như một loại thuốc chống ung thư, adriamycin ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và sự lây lan của chúng khắp cơ thể. Một nghiên cứu xuất hiện trong tháng tháng hai ấn bản năm 2006 của “Tạp chí Y khoa Chang Gung” đánh giá tác dụng bảo vệ của ngũ vị tử trên trên tim ở chuột. Nghiên cứu kết luận rằng điều trị bằng ngũ vị tử giúp cải thiện chức năng tim và tăng khả năng chống oxy hóa.

  • Chống lại tổn thương gan

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Thực phẩm và hóa chất độc” tháng 5 năm 2013 thì ngũ vị tử chống lại tổn thương gan gây ra bởi một chất gây ung thư được gọi là carbon tetrachloride. Những con chuột bạch bị tiêm carbon tetrachloride để gây tổn thương gan. Sau đó chúng được điều trị bằng chiết xuất phấn hoa ngũ vị tử. Kết quả cho thấy rằng chiết xuất phấn hoa ngũ vị tử có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và chống lại các tổn thương gan.

  • Thuộc tính chống viêm

Bằng cách thêm ngũ vị tử berry vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể bảo vệ cơ thể khỏi các chứng viêm. Một nghiên cứu công bố vào tháng 9 năm 2013 cho thấy chiết xuất ngũ vị tử có thể hạn chế các chất kháng viêm trong các tế bào đại thực bào.

Công dụng của ngũ vị tử không chỉ dừng lại ở đây, loài thực vật này còn được xếp vào 1 trong 3 thảo dược giúp ngủ ngon mà không cần thuốc

depkhoenews.com