Chữa táo bón sau sinh như thế nào để vừa tốt cho mẹ lại không ảnh hưởng tới lượng sữa của con. Đây là băn khoăn của không ít phụ nữ sau sinh. Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm ra các món ăn chữa táo bón sau sinh hiệu quả nhé.
Nội dung
Cháo vừng đen
Nguyên liệu:
- Vừng đen 30g
- Gạo tẻ 100g
- Gạo nếp 50g
- Thịt nạc 100g
- Dầu thực vật, mắm muối.
Cách nấu:
- Bước 1: Xay nhỏ vừng và gạo.
- Bước 2: Băm nhỏ thịt lợn và ướp gia vị vừa ăn, đảo chín.
- Bước 3: Cho 250ml nước vào nồi đun sôi và thêm gạo, vừng vào nấu cùng. Khi cháo chín cho thịt lợn vào đun sôi thêm 10 phút.
- Bước 4: Ăn 2 lần/ngày và dùng liên tục 3-5 ngày.
Chè đu đủ
Nguyên liệu:
- Đủ đủ chín 300g
- Đường trắng 30g.
Cách nấu:
- Bước 1: Lột vỏ đu đủ chín, thêm đường trắng và dầm nhuyễn.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp đu đủ vừa đánh nhuyễn cho đến khi sôi là có thể ăn được.
Sử dụng: Mỗi ngày ăn 1 bữa chè đu đủ và sử dụng liên tục trong 3 ngày.
Chè khoai sọ
Nguyên liệu:
- 300g khoai sọ
- 3g gừng tươi
- 30g đường trắng.
Cách nấu:
- Bước 1: Lột vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi xay nhỏ cùng một ít gừng.
- Bước 2: Cho khoai sọ vào nồi đun sôi cùng 150ml, khi sôi thì thêm đường trắng vào rồi khuấy đều. Chè sôi nở là có thể ăn được.
Sử dụng: Ngày ăn 2 lần vào lúc đói. Sử dụng liên tục 3-4 ngày.
Trên đây là danh sách các món ăn chữa táo bón sau sinh dành cho mẹ. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn.
Xem thêm: Những món ăn tốt cho người bị đau vai gáy