Làm đẹp bằng thảo dược

Đẹp rạng ngời nhờ lá ổi – công dụng của lá ổi

Có bao giờ bạn nghĩ, trái ổi mà mình đang ăn hàng ngày ngoài tác dụng chữa bệnh thì nó còn còn thể khiến cở thể bạn trở nên đẹp rạng ngời không? Bài viết này sẽ chứng minh điều đó qua các công dụng của lá ổi

Công dụng của lá ổi
Công dụng của lá ổi

Công dụng của lá ổi 1: Trị mụn trứng cá và vết thâm

Rửa sạch mặt, đắp lá ổi nghiền nhuyễn vào các mụn hay vết thâm, sau 10 phút rửa sạch lại bằng nước, thực hiện hàng ngày cho đến khi hết mụn. Riêng với mụn đầu đen, giã nhuyễn lá ổi và pha chút nước ấm, dùng dung dịch này rửa mặt hàng ngày, chà xát nhẹ vào những nơi có mụn sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng.

Công dụng của lá ổi 2: Giảm cân

Các thành phần của lá ổi hỗ trợ trong việc giảm cân bằng cách ngăn chặn các tinh bột phức tạp chuyển đổi thành các loại đường. Các carbohydrates thường được chia nhỏ trong gan để nuôi cơ thể, lá ổi ngăn các carbonhydrates này chuyển hóa thành hợp chất có thể dùng được. Để hỗ trợ giảm cân, lá ổi thường được xắt nhỏ, phơi khô và pha nước uống (như uống trà).

Công dụng của lá ổi 3: đánh bay mụn đầu đen

Giã nhuyễn lá ổi và pha chút nước ấm, dùng dung dịch này rửa mặt hàng ngày, chà xát nhẹ vào những nơi có mụn sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng.

Công dụng của lá ổi: đánh bay mụn đầu đen
Công dụng của lá ổi: đánh bay mụn đầu đen

Công dụng của lá ổi 4: Chăm sóc da

Chọn những ngọn lá ổi non rửa sạch và nghiền nhỏ. Trộn lòng trắng trứng gà cùng một muỗng nhỏ đường nâu khuấy cho tan đều.

Sau đó trộn hai hỗn hợp trên rồi thoa khắp mặt và vùng cổ, để trong 5 phút và rửa mặt với nước ấm. Làm mỗi tuần 2 – 3 lần, trong vòng 1 tháng, da mặt sẽ được cải thiện rõ rệt và trở nên sáng mịn.

Công dụng của lá ổi 5: Chống lão hoá

Lá ổi có chứa chất chống oxy hóa, các chất này tiêu diệt các gốc tự do gây tổn hại làn da của bạn, do đó bảo vệ da khỏi lão hóa cũng như cải thiện màu da và kết cấu. Nước sắc từ lá ổi già có thể làm se khít da của bạn.

Hãy áp dụng những công dụng của lá ổi để giúp mình đẹp rạng ngời hơn nữa nhé

Tổng hợp