Rau củ

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng túi lưới siêu đơn giản

Không cần mất công chuẩn bị nhiều dụng cụ, chỉ cần 1 vài chiếc túi lưới bọc hoa quả, chị em có thể tự làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh lại vừa nhàn. Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm giá đỗ bằng túi lưới siêu đơn giản nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. 300g đỗ xanh nguyên hạt ((nên chọn những hạt xanh, nhỏ, dài và chắc để đảm bảo chất lượng)
  • 2. 2-3 túi lưới
  • 3. Nước ấm
  • 4. Chậu sạch

 

Cách làm giá đỗ bằng túi lưới

Sơ chế đỗ xanh

Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch, nhặt bỏ các hạt nổi. Tiếp theo ngâm đỗ 8 tiếng trong nước ấm, tốt nhất là để qua đêm. Sau khi ngâm thì rửa sạch lại cho hết nước vàng. Nhặt lại một lần nữa các hạt đỗ hỏng nổi lên.

Cho đỗ vào túi lưới

Chia đỗ vào các túi lưới rồi thắt túi lại. Sau đó đặt vào chậu hoặc nồi khô (nếu có nước sẽ làm hạt đỗ bị úng và thối). Tiếp đến đậy kín nắp chậu, để chỗ tối. Ánh sáng lọt vào sẽ làm giá đỗ lên mầm xanh, khi ăn có vị đắng.

Tưới nước cho túi giá đỗ

Khoảng 10 đến 12 tiếng sau cho đỗ uống nước bằng cách đổ nước sạch vào nồi hoặc vào chậu cho ngập mặt giá. Một ngày chỉ cần làm 1-2 lần. Cho giá uống nước xong là phải đổ hết nước đi vì còn nước dễ gây úng giá.

Thu hoạch

Sau 2 đêm là có thể thu hoạch được giá. Khi lấy giá ra ăn, chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra. Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, chị em đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.

Trên đây là cách làm giá đỗ bằng túi lưới, rất nhanh và dễ thực hiện. Chỉ cần làm đúng công thức mà chúng tôi hướng dẫn ở trên thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ. Chị em hãy thử cách làm giá đỗ này xem có được kết quả như mong đợi không nhé.

Xem thêm: Cách làm giá đỗ bằng thùng xốp dễ thực hiện