Cây theo vị trí

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Cây Phát Lộc là cây phong thủy thần tài của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi trồng bạn phải chú trọng vị trí đặt cây Phát Lộc để mang lại năng lượng tích cực nhất. Bởi cây có phát huy hết tác dụng hay không còn phụ thuộc vào nơi trồng. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn điều này

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Đặc điểm cây Phát Lộc

Đặc điểm cây Phát Lộc là yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trồng và đặt chậu cây. Phát Lộc sống được trong cả đất và nước, đặc biệt thích điều kiện trong nhà, ánh sáng dịu nhẹ và ít gió. Do đó, cây thích hợp làm cây cảnh trang trí trong không gian nội thất.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Thân cây tròn, chia làm nhiều đốt rỗng, tại mỗi đốt là nách lá, mọc lên những chiếc lá xanh ôm tròn quanh thân. Lá cây màu xanh óng, thuôn bầu đầu nhọn. Đặc biệt, thân Phát Lộc dẻo nên ngoài loại Phát Lộc Búp Sen còn có thể uốn cong tạo hình như hình tháp, hình trái tim, xoắn ốc, … rất đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc có sức sống dẻo dai, mạnh mẽ, sống được ở nhiều môi trường. Chính vì thế mà cây là biểu tượng của ý chí vươn lên, mang năng lượng dồi dào đến cho gia chủ. Cây Phát Lộc trong phong thủy có ý nghĩa là sự may mắn, tiền tài đến cho người trồng. Phát Lộc đặc biệt hợp với người mệnh Thủy và Mộc.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Hướng đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Hướng đặt cây không chỉ cần đáp ứng đúng theo quan niệm phong thủy mà còn đảm bảo điều kiện sống cho cây. Phát Lộc nói riêng và cây xanh nói chung đều cần ánh sáng dịu nhẹ, thoáng mát nhưng không có gió quá mạnh, đủ ẩm nhưng không ngập. Riêng cây Phát Lộc khá thấp nên thích hợp trồng trong nhà hơn ngoài trời.

Trong Ngũ hành, cây là đại diện của hành Mộc, mà hành Mộc thuộc hướng Đông Nam. Do đó, nếu bạn đặt cây Phát Lộc ở hướng này thì sẽ rất vượng khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hướng Đông Nam đón nắng sớm cũng là vi trí đặt cây Phát Lộc đúng đắn để cây nhận đủ ánh sáng để quang hợp và phát triển xanh tốt.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Cũng theo phong thủy, cây Phát Lộc trồng thủy sinh đặt ngay hướng Bắc sẽ thu hút nhiều tài lộc và điềm lành cho gia đình. Bởi Ngũ hành cho rằng Thủy sinh Mộc, hướng Bắc hành Thủy sẽ tương sinh với cây cối.

Ta không nên đặt cây Phát Lộc ở hướng Tây và Tây Bắc, không chỉ vì hành Kim kỵ Mộc mà còn vì đây là hướng mặt trời chiếu buổi trưa, có thể nắng quá gắt làm chết cây.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Vị trí đặt cây Phát Lộc thu hút tài lộc

Cây Phát Lộc nhỏ nhắn, xinh xắn với màu sắc dịu nhẹ nên được đặt ở nhiều nơi. Tùy vào mục đích trồng cây mà sẽ có vị trí đặt cây thích hợp.

Trồng cây Phát Lộc ở phòng khách

Phòng khách được coi là vị trí đắc địa thu hút tài lộc cho căn nhà, là bộ mặt của gia chủ. Vì thế việc bố trí cây cảnh tại đây cần cân nhắc cẩn thận. Cây Phát Lộc có hình dáng thanh thoát, bạn nên chọn loại cây ít lá, thân nhiều đốt và xanh mướt để trồng tại phòng khách. Chậu cây nhỏ nên người trồng có thể linh hoạt đặt trên bàn trà tiếp khách, bên cạnh kệ để tivi hoặc tạo không gian tiểu cảnh đều được.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Đặt cây Phát Lộc ở phòng làm việc

Cây Phát Lộc không có màu sắc sặc sỡ, không có mùi hương nồng ảnh hưởng đến sự tập trung của con người nên thích hợp trồng tại phòng làm việc. Cây lại thanh lọc không khí khá tốt, giảm căng thẳng và tạo nên không gian làm việc trong lành, dịu mát hơn.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Bạn có thể để chậu cây Phát Lộc trên kệ sách hoặc bàn làm việc đều được. Chú ý rằng những vị trí đặt cây Phát Lộc này khá nhạy cảm, vì chỉ cần vô ý xíu thôi, là cây có thể ngã đổ là ướt hoặc dơ giấy tờ, máy tính của bạn. Do đó, cần chọn cây gọn nhẹ, có đĩa lót dưới chậu trồng và không quá cao bạn nhé.

Những vị trí đặt cây Phát Lộc đặc biệt

Một số vị trí đặc thù khác nên đặt cây Phát Lộc để thu hút vận may trong cuộc sống và công việc, nhất là kinh doanh mua bán như: quầy thu ngân, bàn thờ thần tài, văn phòng, bàn ăn, …

Lưu ý cần tránh khi trồng cây Phát Lộc

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Tránh đặt cây gần máy điều hòa, nơi quá bức bí như phòng tắm hay nơi có nhiều vật dơ, có mùi, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đồng thời, không nên đặt cây Phát Lộc tại nhà bếp, gần nơi nấu ăn, có nhiệt độ cao sẽ dẫn đến khô héo và chết cây.

Trên đây là chia sẻ của Vườn Cây Việt về những vị trí thích hợp để đặt cây Phát Lộc. Hi vọng sẽ giúp được các bạn trong việc trồng và bố trí cây cảnh này.