Món ăn bài thuốc

Những lưu ý khi dùng nước chanh

Nước chanh là loại nước giải khát và làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và dùng để làm đẹp. Tuy nhiên, việc dùng nước chanh cũng cần phải lưu ý những điều sau nếu không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

nhung-luu-y-khi-dung-nuoc-chanh-1

– Không uống trực tiếp nước cốt chanh đậm đặc: Vì chanh có hàm lượng axit rất cao nên khi uống phải pha với nước, nếu uống trực tiếp có thể sẽ làm hại dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa.

– Không pha nước cốt chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng: Nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, nếu pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống. Bạn chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày. – Không uống nước chanh khi đang đói:

Nên uống nước chanh sau khi ăn khoản 30 phút để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh khi đang đói dễ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt là gây đau quặn dạ dày.

nhung-luu-y-khi-dung-nuoc-chanh

Ngoài ra, những người âm hàn (thiếu dương khí), bị lạnh trong người, người bị đau dạ dày… không nên uống nước chanh vì có thể khiến cho cơ thể thêm lạnh và dễ bị cảm hàn, hoặc có thể sẽ làm đau dây thần kinh, làm cứng các khớp ngón tay, nhiễu loạn đường tiêu hóa, gây đau bụng…

Với những lưu ý này, chúc các bạn dùng nước chanh đúng cách hơn để mang lại sức khỏe toàn vẹn hơn cho mình

vietnamnet