Cây theo tuổi, Home

Tuổi Tý hợp cây gì? Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Bài viết này mách nhỏ cho người yêu cây cảnh biết tuổi tý hợp cây gì và nên chọn cây phong thủy nào cho từng mệnh của tuổi.

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ tạo nên một không gian sinh động, có sức sống và làm sạch không khí. Chúng còn đem đến vận khí tốt lành cũng như may mắn cho gia chủ nếu người trồng biết lựa chọn cây phù hợp.

Trong phong thủy tuổi tý hợp cây gì
Trong phong thủy tuổi tý hợp cây gì ?

1. Đặc trưng tính cách người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là những người được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm. Họ có bản tính tự nhiên là thích tiền và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong. Xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

2. Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tý

Để giảm rủi ro trong cuộc sống và công việc kinh doanh cũng như thu hút vận may, tài lộc về cho bản thân, lời khuyên cho tất cả những người tuổi này là nên trồng một chậu cây kim tiền. Đây là loại cây phù hợp nhất với họ.

cay-canh-phong-thuy-hop-voi-tuoi-ty
Cây cảnh phong thủy hợp tuổi tý mang nhiều may mắn

Cây kim tiền là một loài cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt nơi ánh sáng yếu, không cần tưới nước thường xuyên, thích hợp đặt trong môi trường điều hòa trong nhà. Đúng như tên gọi của mình, cây Kim tiền tượng trưng cho tiền tài, phú quý, thịnh vượng sẽ đến với gia chủ. Nếu trồng cây đúng kỹ thuật, cây còn có thể ra hoa, đó là dấu hiệu của sự may mắn vô cùng.

>> Nếu bạn yêu thích Kim tiền có thể tham khảo thêm cách chọn mua và một số địa chỉ mua cây uy tín tại đây nhé!

3. Cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

3.1 Tuổi Giáp Tý: (1924, 1984) – Mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với những cây có trắng, nâu, ghi và màu vàng là tốt nhất. Tuổi Giáp Tý nên tránh mua cây có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím (vì Hỏa khắc Kim), sẽ không mang lại vận khí tốt cho họ.

tuoi-ty-hop-cay-gi-y-nghia-phong-thuy-theo-menh-nguoi-tuoi-ty
Hình ảnh cây ngọc ngân hay còn gọi là cây cung điện vàng

Một số gợi ý về cây hợp tuổi Tý mệnh Kim như: cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Cọ Nhật. Ngoài ra, bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

3.2 Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

tuoi-ty-hop-cay-gi-trong-phong-thuy
Hình ảnh cây phát tài – phát lộc

Tuổi này nên chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc đen, trắng. Đồng thời cần tránh những cây có màu thuộc hành tương khắc như màu nâu, vàng của hành Thổ. Cụ thể bạn có thể mua cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Ngọc Ngân, cây Lộc Nhung, cây Vạn Tuế, cây Sung, các dòng cây Tùng ( như cây Thuỷ Tùng, cây Tùng Bồng Lai, cây Tùng La Hán)…

Bên cạnh đó, tuổi Bính Tý có thể trồng cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

3.3 Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Theo quan niệm, người mang mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ – cam (lửa cháy) và xanh lá (Mộc sinh Hỏa).

trong-phong-thuy-tuoi-ty-hop-cay-gi-nhat
Hình ảnh cây phú quý thủy sinh

Những cây có màu đỏ như: cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng. Với màu xanh lá là màu tương sinh hợp nhất với tuổi Mậu Tý ta có thể kể đến cây Kim Ngân, cây Trầu Bà, cây Lan Ý, cây Tùng Đuôi Chồn.

tuoi-ty-hop-cay-gi-va-phong-thuy-theo-menh-cho-nguoi-tuoi-ty
Tham khảo hình ảnh cây tùng đuôi chồn

Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

3.4 Người Tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ

Người tuổi Canh Tý có mệnh Thổ nên chọn những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng hoặc màu đỏ (thuộc hành Hỏa – Hỏa sinh Thổ) mới giúp đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Lưu ý đối với mệnh này là tránh cây cảnh có màu lá xanh mệnh Mộc. Một số cây phù hợp như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà, cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Đa Búp Đỏ…

tuoi-ty-hop-cay-gi-va-phong-thuy-theo-menh-tho-cho-nguoi-tuoi-ty
Tham khảo hình ảnh cây vạn niên thanh

3.5 Tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc

Cây phong thủy cho người tuổi Tý mệnh Mộc là cây có màu xanh lá cây Trầu Bà, cây Phát Tài, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Ngân, Sen Đá xanh, …

tuoi-ty-hop-cay-gi-cay-canh-phong-thuy-theo-menh-moc-nguoi-tuoi-ty
Tham khảo cây câu tiểu trâm

Tránh chọn những loại cây có màu trắng hoặc ghi vì chúng thuộc Kim khắc Mộc. Đồng thời các cây thuộc hành Thuỷ có sự tương sinh cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Trên đây là những gợi ý về loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Trước khi quyết định sẽ chọn cây nào để trồng, bạn nên tham khảo thêm địa chỉ uy tín chuyên tư vấn cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn, cây cảnh thủy sinh.

 >> Gợi ý: Bạn nên xem tất cả các mẫu cây cảnh mới nhất 2018  tại vườn cây việt và chọn cho mình 1 cây cảnh vừa ý nhé.!

>> Còn bây giờ bạn đừng quên tham khảo thêm tuổi mão hợp cây gì nữa nhé!

Chúc các bạn tìm được cây cảnh phong thủy hợp tuổi, mang lại nhiều may mắn và tài lộc trông cuộc sống.