Rau củ

Hướng dẫn cách ủ giá bằng khăn đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách ủ giá tại nhà, tuy nhiên để có được những mẻ giá ngon, mập và đạt chất lượng thì bạn cũng cần lựa chọn phương pháp ủ và thực hiện đúng cách. Ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn cách ủ giá đỗ tại nhà bằng khăn đơn giản dễ thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm giá sạch tại nhà

  • 1 chiếc khăn xô hoặc khăn lông sạch
  • Rổ nhựa có đế cao 2cm
  • 1 lạng đỗ xanh
  • Nước ấm để ngâm đỗ

 

Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông

  • Rửa và ngâm đỗ xanh trong thau nước ấm khoảng 40 độ sao cho nước ngập mặt đỗ. Sau mỗi 6 tiếng, bạn thay nước một lần. Và sau 12 tiếng, đỗ đã nứt vỏ và nhú mầm. Lúc này, bạn lấy đỗ ra và xả sạch lại với nước.
  • Chuẩn bị một chiếc rổ nhựa, có đế nhú cao lên một chút (mục đích để khi tưới nước nước sẽ không bị đọng lại ở phần đế giá khi đặt xuống sàn nhà, tránh cho giá đỗ bị úng).
  • Lót 1 tấm khăn bông hoặc khăn xô mỏng lên đáy rổ nhựa đã chuẩn bị sau đó rải đều đỗ xanh lên toàn bộ mặt khăn. Dùng một chiếc khăn khác nhúng nước ướt và trùm lên mặt hạt đỗ. Hoặc nếu khăn lông của bạn to, bạn có thể gập đôi lại, dải đỗ xuống mặt trong của chiếc khăn, còn mặt bên ngoài thì đậy lên trên.
  • Cứ 4 tiếng, bạn lại nhớ dội nước lên khăn một lần và để ráo nước rồi mang đi cất. Bạn đặt rổ đỗ vào chỗ tối để kích thích đỗ nảy mầm.
  • Sau 3 ngày là bạn đã có thể nhận thấy thành quả của mình rồi, lúc này bạn chỉ việc dỡ giá đỗ ra khỏi khăn, hoặc sử dụng kéo cắt chân của giá đỗ cho nhanh. Và lấy ra chế biến món ăn thôi.

Cách ủ giá đỗ tại nhà này khá đơn giản phải không nào? Chắc hẳn ai sau khi đọc xong bài viết này cũng đều cảm thấy việc tự tay làm ra giá đỗ sạch, ngon không hề khó khăn chút nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng rau sam tại nhà